สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ “บ้านโมเดิร์น” ที่นำมาฝากกันในครั้งนี้ มีความโดดเด่นเรื่องรูปทรง และวัสดุที่เลือกใช้ จะสวยงามและแฝงไอเดียเจ๋งๆ ไว้แค่ไหนนั้น เชิญรับชมไปพร้อมๆ กันเลยครับ

6-4

 

ติดกับริมถนน ตัวบ้านตั้งอยู่กลางสวน ที่ตกแต่งให้เป็นลานโล่ง หญ้าสีเขียวสด แบบสวนหย่อมสมัยใหม่ และมีไม้ยืนต้นเพียงน้อยขึ้นอยู่หน้าบ้าน สร้างบรรยากาศทื่ร่มรื่นรองรับการใช้งานดูดีมีรสนิยมเป็นที่สุด

6-2

 

ตัวบ้าน ออกแบบฟอร์มให้เป็นทรงกล่องสี่เหลี่ยม แบ่งเป็นสองส่วนของตัวบ้าน ตกแต่งด้วยอิฐโทนสีส้ม บนโครงสร้างคอนกรีต ถูกเลือกมาเป็นตัวเอกของงานออกแบบสร้างมุมมอง และสะท้อนรสนิยมผู้ใช้งานตัวบ้านได้ดีเยี่ยม

6-3

 

แปลนบ้านนั้นออกแบบให้มี 3 ห้องนอน 1 ห้องโถงโล่ง ที่เหมาะกับทำเป็นส่วนพักผ่อน และมี 1 ห้องน้ำ จัดวางฟังก์ชันแบบสมัยใหม่ แบ่งซ้ายขวา เพื่อการใช้งานที่สงบเงียบ

6-5

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล ผนังสีส้มจากอิฐ น้อยชิ้นเฟอร์นิเจอร์ ใช้พื้นปูนขัดมัน ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ และงานโชว์โครงสร้างไม้ สะท้อนความเป็นสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม สร้างบรรยากาศที่น่าพักผ่อนเป็นที่สุด

6-6

 

แบบบ้านขนาดที่ 94 ตร.ม. ขึ้นไป แต่ในงบในการก่อสร้างที่ 5 -6 แสนบาทขึ้นไปเช่นกัน นับว่าเป็นแบบบ้านสวยๆ อีกหนึ่งหลังที่นำมาฝากกัน และหวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบและเชิญนำไอเดยข้างต้นนี้ ไปปรับปุงใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไป

ที่มา : Archdaily
6-7 6-8 6-9 6-10
6-1

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...