สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ครั้งนี้เรามีไอเดียเป็นบ้านไม้ ขนาดใหญ่ ที่ตกแต่งสวยงามทั้งรูปทรง โทนสี และวัสดุ มาให้ชมกัน อย่ารอช้า ไปชมไอเดียกันเลยกีกว่า

1-1

 

บ้านบนเนินเขา รายล้อมด้วยสนามหญ้า ร่มเย็นไปกับต้นไม้ใหญ่ ที่ให้ร่มเงาตลอดวัน

1-10

 

บ้านหลังนี้ใช้โครงสร้างคอนกรีต ออกแบบแปลนที่เรียบง่าย แต่ใช้การแต่งหน้าตาของบ้านได้น่ารักสวยงาม ในโทนสี และทรงหลังคาทรงจั่ว ได้กลิ่นอายแบบย้อนยุคในส่วนของผนังแต่งเติมสีขาว-น้ำตาล ดูเข้ากันกับบ้าน และสวยงามมากขึ้น ผนังไม้และกระจก สร้างเป็นบ้านร่วมสมัยอีกด้วย

1-2

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงใหญ่ และ 1 ห้องโล่ง ที่สามารถปรับให้เป็น ห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือห้องทำงานก็ได้ จัดวางแบบแปลนที่เรียบง่าย ใช้ฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆ ครบครัน ตามความต้องการของครอบครัวขนาดใหญ่ได้ดีเยี่ยม

1-5

 

ตกแต่งภายในแบบมินิมอล จากโทนสี ขาว ครีม บรรยากาศที่เรียบง่ายและผ่อนคลายไปกับโทนสีของผนัง และพื้นไม้สวยงาม ตกแต่งของใช้จุกจิกและเฟอร์นิเจอร์จากไม้ สร้างความอบอุ่นอีกด้วย

1-12

 

แบบบ้านขนาดไม่เกิน 326 ตร.ม. ในงบก่อสร้างที่ 6 ล้านบาท นับว่าเป็นแบบบ้านสวยอีกหนึ่งหลังที่นำมาฝากกันในครั้งนี้ หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่ยาก เชิญรับชมและหยิบจับไอเดียไปปรับใช้กันต่อไปได้เลยครับ

ที่มา : Warc
1-6 1-7 1-8 1-9
1-11

1-13

1-3 1-4

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...