สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับคราวนี้จะพาไปชมบ้านสไตล์อินดัสเทรียล ดีไซน์เท่ ดูเป็นเอกลักษณ์ จัดสรรและตกแต่งภายในได้ลงตัวสุดๆ แถมยังออกแบบฟังก์ชั่นรองรับการใช้ชีวิตได้ครบครันอีกด้วย ผลงานการออกแบบจาก Bau-Fritz ตั้งอยู่ที่เมือง Poing ประเทศ Germany

modern industrial house (1)

ตัวบ้านขนาดสองชั้น โครงสร้างบ้านทำจากคอนกรีต ผนังภายนอกตกแต่งด้วยอิฐโทนสีน้ำตาล ตัดกับโครงโลหะสีเทาดิบๆ หลังคาเลือกใช้แบบทรงจั่วเตี้ยๆ มีระเบียงแคบๆ ที่ชั้นสองพร้อมไม้ระแนงสำหรับกันแดด

modern industrial house (2)

มาชมในส่วนภายในบ้านกันบ้างครับ ที่ชั้นแรกจะเป็นพื้นที่พักผ่อนและใช้ชีวิตทั่วไป ไม่ว่าจะนั่งเล่นดูทีวี ทำงาน ทำครัว หรือรับประทานอาหาร ตกแต่งภายในด้วยไม้ขัดมันทั้งในส่วนของฝ้าและพื้น เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สไตล์มินิมอล ผนังภายในคลุมด้วยโทนสีขาวที่ไม่มีลวดลาย ดูเรียบ สะอาดตาใช้ได้

modern industrial house (3)

ติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใหญ่ ช่วยให้รับแสงสว่างจากภายนอกได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ภายในยังมีการแบ่งโซนห้องต่างๆ ด้วยกระจกอีกด้วย

modern industrial house (4)

พื้นที่ชั้นสองเป็นห้องนอน โดยจะมีทั้งหมด 3 ห้องนอน ตกแต่งอย่างเรียบง่าย ให้กลิ่นอายมินิมอลด้วยไม้โทนสีเรียบๆ กับเฟอร์นิเจอร์น้อยลวดลาย

modern industrial house (7) modern industrial house (8) modern industrial house (9)

ส่วนห้องน้ำคลุมด้วยโทนสีเทาของปูนเปลือย แบ่งพื้นที่แห้ง – เปียก ด้วยห้องกระจก

modern industrial house (12)

เรียกได้ว่าบ้านหลังนี้เป็นงานสถาปัตยกรรมขนาดย่อมเลยทีเดียวครับ ในบ้าน หวังว่าจะจุดประกายไอเดียใหม่ๆ ให้กับชาวเว็บได้ไม่มากก็น้อยนะ ^_^

ที่มา : Bau-Fritz

modern industrial house (5)
modern industrial house (6)
modern industrial house (10)
modern industrial house (11)
modern industrial house (13)
modern industrial house (14)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ