กลับมาพบกันอีกครั้ง สำหรับไอเดียใหม่ๆ ในการสร้างบ้านในฝัน วันนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับผลงานบ้านญี่ปุ่น ดีไซน์โมเดิร์นหน้าแคบหลังลึก ที่มีการแบ่งสัดส่วนภายในได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตอบโจทย์ทุกการใช้งานของครอบครัวขนาดเล็ก รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้ถูกออกแบบในรูปทรงเรขาคณิต ผนังภายนอกทาด้วยสีเทา มีรั้วไม้แบ่งกั้นระหว่างพื้นที่สาธารณะและพื้นที่ภายในบ้าน ให้ภาพลักษณ์ที่ดูทันสมัย กลมกลืนกับบริบทรอบบ้าน

 

พื้นที่ด้านในออกแบบโดนไร้ผนังกั้น (Open-plan) เชื่อมต่อทุกส่วนเข้าด้วยกันอย่างลงตัว พร้อมเปิดรับแสงแดดธรรมชาติภายนอกผ่านประตูกระจก ทำให้มุมมองภายในบ้านดูกว้างโล่งโปร่งสบายยิ่งขึ้น

 

เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ส่วนใหญ่ทำจากไม้สีอ่อน กลมกลืนกับผนังสีขาว ให้บรรยากาศที่อบอุ่น เป็นกันเอง ในขณะเดียวกัน ต้นไม้ที่วางตามมุมต่างๆ ของบ้านก็ให้ความรู้สึกสดชื่น มีชีวิตชีวา รวมเป็นองค์ประกอบที่ทำให้บ้านหลังนี้น่าอยู่ยิ่งขึ้น

 

โซนด้านหน้าจัดไว้เป็นมุมนั่งเล่นและรับแขก ส่วนด้านหลังมีเคาน์เตอร์บาร์กั้นแล่งสัดส่วนเป็นห้องครัวเล็กๆ สำหรับปรุงอาหาร ติดเครื่องดูดควัน ป้องกันกลิ่นฟุ้งกระจายภายในบ้าน

.

 

พื้นที่ด้านบนเป็นที่ตั้งของห้องนอนกว้าง มีชั้นวางติดผนังสำหรับเก็บของ เน้นประหยัดพื้นที่ ทำให้มีสเปซสำหรับใช้งาน ทำกิจกรรมของคนในครอบครัวมากยิ่งขึ้น

.

 

ส่วนห้องน้ำตกแต่งในโทนสีขาวสบายตา มีประตูกระจกกั้นระหวางพื้นที่แห้งและเปียกอย่างเป็นสัดส่วน พร้อมชั้นวางของติดผนังที่ช่วยจัดระเบียบของใช้ต่างๆ สะดวกสบายต่อการใช้งาน

 

ด้านหลังบ้านมีประตูเปิดสู่ชานบ้าน เป็นพื้นที่พักผ่อนเล็กๆ สำหรับนังเล่น รับลมชมวิว ดื่มดำบรรยากาศเอาดอร์

.

 

เชื่อว่าบ้านหลังนี้คงจะถูกใจเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาแนวทางในการสร้างบ้านบนที่ดินหน้าแคบหลังลึก ที่จัดสรรพื้นที่ได้อย่างเป็นสัดส่วน สวยงามลงตัว สำหรับใครที่ชอบบ้านสไตล์นี้ก็สามารถเก็บไว้เป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ

ที่มา : d-s-style

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?