ปัจจุบันผู้สูงอายุมีจำนวนเพิ่มขึ้นทุกปี จึงจำเป็นที่จะต้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่เหมาะสมกับสภาพร่างกายของผู้สูงอายุ วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นญี่ปุ่น ดีไซน์เพื่อผู้สูงอายุ และผู้ป่วยนั่งรถเข็น ผลงานการออกแบบโดย Kasian Houses ไปชมกันได้เลยครับ

บ้านสไตล์โมเดิร์นญี่ปุ่น ที่มีความเรียบง่ายอบอุ่น มาพร้อมฟังก์ชั่นครบครัน ทั้งห้องรับแขก ห้องอาหาร ห้องนอน และห้องน้ำ แบ่งพื้นที่เป็นสัดส่วน ห้องน้ำสามารถเข้าถึงง่ายจากทุกๆห้อง สามารถอาศัยได้ทั้งครอบครัวในพื้นที่ที่พอเหมาะ หน้าบ้านยังออกแบบเป็นทางลาดที่สะดวกสำหรับรถเข็น

 

ภายในบ้านดีไซน์ในลักษณะของห้องโถงใหญ่ เพื่อสะดวกสำหรับการใช้งานของผู้สูงอายุ และผู้ป่วยที่ไม่ต้องการ การจัดพื้นที่เป็นสัดส่วนมากเกินไปเพราะจะใช้งานได้ไม่สะดวก

 

สำหรับแบบแปลนภายในนั้น จากระเบียงหน้าบ้าน ด้านซ้ายเป็นห้องนอนหนึ่งห้อง ด้านขวาประกอบไปด้วยห้องนอน ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น และห้องครัว

 

สำหรับแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นญี่ปุ่นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ที่จอดรถ 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยขนาด 85 ตร.ม. เพื่อนๆ ที่สนใจสามารถไปชมรายละเอียดเพิ่มเติมตามข้อมูลด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ที่มา : kasianhouses

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?