สำหรับบ้านสวยที่ ในบ้าน นำมาฝากชาวเว็บในคราวนี้ มีดีไซน์ที่ค่อนข้างโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ ภายนอกว่าทั้งดูหรูหราและไม่เหมือนใคร ผสานเส้นสายที่อ่อนช้อยเข้ากับดีไซน์ร่วมสมัยที่เรียบง่าย ลองมาชมกันดูครับ

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว โครงสร้างคอนกรีต ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาด้วยสีครีมตัดขอบด้วยสีเหลืองอ่อน หลังคาเลือกใช้ทรงหน้าจั่วซ้อนชั้น เสาด้านหน้าแต่งด้วยหินชั้น ติดตั้งราวเหล็กดัดกันตก มีลูกเล่นอยู่ที่ความอ่อนช่อยของทรงหน้าต่าง และขอบมุมต่างๆ ของบ้าน

modern-japanese-interior-house-1

 

แต่ภายในนั้น มีการออกแบบไว้ให้เป็นสไตล์โมเดิร์นผสมญี่ปุ่นที่ทันสมัยและอลังการสุดๆ เปี่ยมไปด้วยกลิ่นอายแบบคลาสสิค ที่ผนวกเข้ากับบริบทของการตกแต่งที่ทันสมัย อีกทั้งโทนสีก็ดูเรียบขรึม เท่ในแบบอารมณ์ผู้ชาย

สำหรับแบบบ้านหลังนี้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ด้วยกัน พื้นที่ใช้สอยประมาณ 80 ตารางเมตร งบก่อสร้างจะอยู่ที่ 860,000 – 1,060,000 บาทโดยประมาณ (ไม่รวมตกแต่ง) ซึ่งถ้าบวกกับค่าตกแต่งให้ได้สไตล์ที่เนี้ยบเหมือนในแบบล่ะก็ อาจจะต้องบวกเงินไปอีกเกือบเท่าตัวได้เลยล่ะ แต่เพื่อนๆ ที่ชื่นชอบสามารถนำภาพและไอเดียต่างๆ ไปประยุกต์ใช้เป็นแนวทางสำหรับงานออกแบบได้ตามชอบเลยครับ

ที่มา : houseplansandmore

 

modern-japanese-interior-house-2

 

modern-japanese-interior-house-3

 

modern-japanese-interior-house-4

 

modern-japanese-interior-house-5

 

modern-japanese-interior-house-6

 

modern-japanese-interior-house-7

 

modern-japanese-interior-house-8

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ