หลายคนที่กำลังจะสร้างบ้าน อาจจะเลือกไม่ถูกว่าจะเอาบ้านสไตล์ไหนดี ใจนึงอาจจะชอบแบบโมเดิร์น ส่วนอีกใจนึงก็อาจจะอยากได้บ้านแบบแบบดั้งเดิม ซึ่งการผสมผสานสไตล์ที่แตกต่างกันทั้งสองแบบ รวมเข้าไว้ในบ้านหลังเดียว อาจจะตอบโจทย์เราก็ได้นะ

วันนี้ ในบ้าน ก็จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม บ้านโมเดิร์นล้านนา บ้านพัชรพันธ์ จาก โครงการ Prestige โดย กุลพันธ์วิลล์ 9 ตั้งอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ ลงตัวทั้งความทันสมัย และกลิ่นอายแบบดั้งเดิมที่จะทำให้คุณรู้สึกคุ้นเคยเป็นกันเอง ตามมาชมกันเลยครับ

 

ลักษณะบ้านสองชั้น โครงสร้างคอนกรีต แต่มีการเสริมชั้นสองด้วยผนังไม้ ทำให้บ้านหลังนี้มีภาพลักษณ์ที่เหมือนกับบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ สะท้อนเอกลักษณ์แบบดั้งเดิมล้านนาผ่านทรงหลังคาหน้าจั่ว ที่มีกลิ่นไอทันสมัยจากระแนงเหล็กที่เป็นองค์ประกอบเด่นในงานตกแต่งภายนอก

 

บรรยากาศรอบๆ บ้าน รายล้อมไปด้วยสนามหญ้าสีเขียว ดูร่มรื่น เติมเต็มความสดชื่นให้ผู้อยู่อาศัยได้ในทุกๆ วัน

 

ภายในเขตรั้วบ้าน มีศาลาพักใจตั้งไว้อยู่ที่มุมสวนด้วย

 

บริเวณทางเข้าบ้าน มีชายคาสำหรับจอดรถไว้บังแดดบังฝน ปูพื้นด้วยคอนกรีตพิมพ์ลายสีเทา

 

การตกแต่งภายในเปี่ยมไปด้วยความหรูหราทันสมัย แต่ก็มีกลิ่นอายความอบอุ่นแบบดั้งเดิมของล้านนา ด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้ และการเลือกใช้โทนสีที่อบอุ่น ลดทอนความแข็งของเส้นสายแบบเรขาคณิตได้ดี

 

ปูพื้นด้วยงานไม้โทนสีอ่อน ตัดกับผนังโทนสีขาวและองค์ประกอบการตกแต่งในโทนสีดำจากผ้าม่าน โต๊ะไม้ โคมไฟ และฝ้าเพดานตามจุดต่างๆ โดยรวมแล้วให้บรรยากาศที่หรูหราน่าสัมผัสไม่น้อยเลย

 

บรรยากาศในห้องนอนอบอุ่นและน่าอยู่มากๆ

 

ห้องน้ำก็ทันสมัย เป็นสัดส่วน น่าใช้งาน

.

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ นับว่าเป็นบ้านหลังใหญ่ที่น่าจะเป็นบ้านในฝันของใครหลายๆ คนเลยล่ะ หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อสอบถามได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ ^_^

ที่มา : กุลพันธ์วิลล์

โทรศัพท์ : 053-122-222

 

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ