สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดียแบบบ้านสวย ๆ มาฝากเพื่อน ๆ โดยเป็น แบบบ้านล้านนาประยุกต์ ผลงานจาก ban thai lanna design ซึ่งเป็นการผสมผสานการดีไซน์บ้านล้านนาดั่งเดิมกับดีไซน์และวัสดุสมัยใหม่อย่างลงตัว ไปชมกันได้เลยจ้า

สำหรับแบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านมีดีไซน์แบบบ้านล้านนนาดั้งเดิม ชั้นล่างออกแบบให้มีส่วนของใต้ถุนยกสูง หลังคาเป้นทรงหน้าจั่วที่มีชายคากว้างเพื่อป้องกันแดดและฝนสาด ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกตกแต่งด้วยผนังอิฐในชั้นล่าง ส่วนชั้นบนเป็นผนังปูนเปลือยและผนังไม้เทียม

 

บริเวณใต้ถุนที่ยกขึ้นสูงน้นถูกตกแต่งให้เป็นมุมพักผ่อนนั่งเล่นอย่างโปร่งสบาย โดยจะตกแต่งด้วยชุดโต๊ะรับแขก โดยสามารถใช้เป็นมุมทานอาหารนอกบ้านด้วยก็ได้

 

ภายในพื้นที่บ้านชั้นล่าง ออกแบบเป็นห้องโถงใหญ่ ซึ่งมีโต๊ะยาววางไว้กลางห้องเพื่อรองรับการรับประทานอาหารของครอบครัวโดยเฉพาะ

 

ภายในห้องนอนมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้าง ภายในตกแต่งในโทนสีขาว จึงให้บรรยากาศที่โปร่งสบายเหมาะกับการพักผ่อนสุด ๆ

 

ทางด้านของห้องน้ำนั้น ภายในออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย เน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์แบบโมเดิร์น ผสานกับวัสดุจากงานไม้ที่เข้ากันอย่างลงตัว

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อน ๆ กับไอเดียของแบบบ้านล้านนาประยุกต์หลังนี้ ซึ่งมีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 228 ตารางเมตร หากเพื่อน ๆ สนใจข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อไปยังช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ที่มา : banthailannadesign

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?