พบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะชาวเว็บทุกท่าน ครัั้งนี้เรามี บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ มานำเสนอค่ะ ดีไซน์บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ตกแต่งด้วยปูนเปลือยทั้งภายนอกและภายในผสมผสานกับโครงสร้างทรงเหลี่ยมสูง ก่อเกิดเป็นความโดดเด่นสวยงาม ล้อมรอบไปด้วยป่าไม้เขียวชอุ่ม จะน่าอยู่ขนาดไหนลองไปชมกันเลค่ะ

บ้านหลังนี้่มีชื่อว่า Tani’s House เป็นบ้านเช่าในเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี โครงสร้างบ้านคอนกรีตเสริมเหล็ก ออกแบบด้วยรูปทรงเหลี่ยมเรขาคณิต ผนังภายนอกตกแต่งดีไซน์ปูนเปลือยขัดเงา ปกคลุมด้วยหลังคามุงกระเบื้องลอนทรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ 

 

ตัวบ้านยกสูงขึ้นจากพื้นเพื่อช่วยในการถ่ายเทความร้อน อีกทั้งยังเพิ่มพื้นที่ใช้สอยอเนกประสงค์บริเวณใต้ถุนด้วยเช่นกัน บริเวณหน้าบ้านมีระเบียงแนวยาว รอบล้อมด้วยรั้วเหล็กสีส้ม พร้อมติดตั้งผ้าม่านช่วยบดบังแสงแดดที่สาดส่องระหว่างวัน

 

ระเบียงมีพื้นที่โล่งกว้าง จัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนนั่งเล่นนอกบ้าน ท่ามกลางทิวทัศน์ของต้นไม้สูงใหญ่นานาพันธุ์

 

พื้นที่ด้านหนึ่งจะจัดเป็นมุมทำครัวขนาดย่อม ก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล ตกแต่งด้วยปูนเปลือยเช่นเดียวกับตัวบ้าน ผนังส่วนหนึ่งถูกแทนที่ด้วยระแนงไม้สีเข้ม เพื่อช่วยระบายกลิ่นและควันจากการทำอาหาร และเปิดให้ลมถ่ายเทได้สะดวกมากขึ้น

 

ห้องนอนยังคงไว้ด้วยดีไซน์ปูนเปลือย เป็นห้องขนาดกลางที่ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในห้อง อีกทั้งยังมีการติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใส ช่วยเพิ่มบรรยากาศปลอดโปร่งผ่อนคลายได้มากขึ้นอีกเท่าตัว

 

และนี่ก็คือ แบบบ้านสวนสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ชั้นเดียว ที่เราอยากให้เพื่อนๆ ได้ชมกันวันนี้ หวังว่าจะถูกใจใครหลายคนนะคะ และหากใครกำลังมาหาบ้านพักบนเกาะพะงันอยู่ ก็ลองสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับที่พักแห่งนี้ผ่านทางที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ที่มา : homeaway

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)