สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำ และเราก็ไม่ลืมที่จะนำไอเดียบ้านสวยๆ มาฝากเพื่อนกันเช่นเคย สำหรับบ้านที่เราจะพาเพื่อนๆ ไปชมกันในวันนี้เป็น บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ที่ผสานความทันสมัย เข้ากับความสวยดิบของผนังได้อย่างลงตัว

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ผนังภายนอกตกแต่งผสมผสานระหว่างผนังที่ถูกตกแต่งด้วยกระเบื้องลายอิฐโทนสีเทาและ ผนังโทนสีขาว หลังคาแบบออกแบบด้วยรูปทรงเพิงหมาแหงน เข้ากับรูปทรงแบบโมเดิร์นของบ้านได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นตัวบ้านยังออกแบบให้มีพื้นที่สำหรับจอดรถยนต์ในร่มได้ถึงสองคัน

 

กำแพงสีขาวของบ้านออกแบบในลักษณะที่ไม่สูงมาก จึงช่วยชูความโดดเด่นของตัวบ้านได้อย่างชัดเจน โดยพื้นที่ชั้นบนของบ้านที่เปิดโล่งถูกออกแบบได้อย่างโดดเด่น เป็นมุมพักผ่อนที่น่าพักผ่อนมุมหนึ่งของบ้าน

 

ผนังของบ้านบริเวณนี้ให้เอกลักษณ์และความโดดเด่นด้วยผนังที่ถูกตกแต่งด้วยแผ่นกระเบื้องอิฐลายหินธรรมชาติโทนสีเทา ที่นอกจากจะเป็นเอกลักษณ์ของบ้าน ยังให้บรรยากาศที่สงบ อบอุ่น

.

 

ภายในบ้านออกแบบโปร่งโล่ง เพดานของบ้านยกสูงตามแบบฉบับของบ้านสไตล์ลอฟท์ พื้นห้องปูด้วยไม้ขัดมัน ผนังของห้องถูกติดตั้งหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่เพื่อให้แสงสว่างภายในพื้นที่บ้านอย่างทั่วถึง

 

ห้องน้ำตกแต่งพื้นและผนังด้วยกระเบื้องในโทนสีเทาลักษณะคล้ายปูนเปลือย ให้บรรยากาศที่สวงามและสงบ พื้นที่การใช้งานภายในห้องน้ำถูกแบ่งเป็นพื้นที่แห้งและพื้นที่เปียกได้อย่างเป็นสัดส่วน

 

บริเวณชั้นลอยของบ้านปูพื้นด้วยไม้ขัดมันสีน้ำตาลเข้ม พร้อมกับติดตั้งรั้วโครงโลหะ เพื่อให้ความปลอดภัย ในชั้นนี้ให้บรรยากาศที่ปลอดโปร่งสบายจากกระจกใสบานใหญ่รอบบริเวณ จึงเหมาะสำหรับการทำกิจกรรมที่หลากหลาย

.

 

เป็นอย่างไรบ้างครับเพื่อนๆ ชาวเว็บในบ้าน สำหรับไอเดียบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ ด้วยการตกแต่งที่เรียบง่าย แต่มากด้วยพื้นที่ใช้สอย และความโปร่งสบาย จึงเหมาะกับภูมิอากาศร้อนแบบประเทศไทยเป็นอย่างดี

ที่มา: moredesign

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?