บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ เป็นบ้านที่ได้รับความนิยมสูง ด้วยลักษณะและการตกแต่งที่สวยดิบ และโปร่งโล่ง จึงเป็นที่ถูกใจของหลายคน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ พร้อมใต้ถุนยกสูง เป็นบ้านของคุณ Ammii Na Lampang RhiNo ไปชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบตัวแบบในสไตล์โมเดิร์นรูปทรงสี่เหลี่ยม ตัวผนังตกแต่งด้วยปูนเปลือย และอิฐเผโชว์แนว ให้ความสวยดิบที่โดดเด่น และให้บรรยากาศที่สงบเยือกเย็น นอกจากนี้ตัวบ้านยังมีพื้นที่ออกแบบยกใต้ถุนสูง ทำให้มีพื้นที่สำหรับจอดรถและทำกิจกรรมอื่นๆ

 

ลานโล่งบริเวณหน้าบ้านถูกเทพื้นด้วยหินกรวด เพื่อป้องกันโคลนเฉอะแฉะในช่วงฤดูฝน นอกจากนี้ยังช่วยสร้างบรรยากาศที่ผสานไปกับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ภายในบ้านยังคงตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือย พื้นที่ภายในมีลักษณะเพดานยกสูงแบบลอฟท์ จึงให้ความโปร่งสบายได้เป็นอย่างดี ภายในจัดแบ่งพื้นที่การใช้งานได้อย่างเป็นสัดส่วนลงตัว

 

บริเวณบันไดทางขึ้นชั้นสอง ผนังตกแต่งด้วยผนังอิฐโชว์แยว พร้อมกับติดตั้งหน้าต่างกระจกทรงสูง ที่มีดีไซน์สวยงาม และให้แสงสว่างได้ดี

 

สำหรับบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ พร้อมใต้ถุนยกสูงหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 โถงห้องรับแขก 1 ห้องครัว 1 ซักล้าง 1 ห้องเก็บ ราคาก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 2 ล้านบาท รวมตกแต่ง

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Ammii Na Lampang RhiNo 

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?