สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ขนาด 1 ชั้น ตกแต่งโดดเด่นด้วยดีไซน์ปูนเปลือยขัดมัน ลงตัวไปกับโครงสร้างบ้านทรงเหลี่ยมทันสมัย พร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครันและกว้างขวาง เหมาะกับการอยู่อาศัยของครอบครัวเริ่มต้น เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจาก BAANPOON LOFT ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้น มีขนาดกะทัดรัด โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ภายนอกตกแต่งสไตล์ปูนเปลือยขัดมัน เสริมความสวยงามด้วยระแนงเหล็กสีดำที่ขับให้ตัวบ้านดูทันสมัยมากขึ้น หลังคามุงเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดย่อม สามารถจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนสบายๆ นอกบ้านได้ อีกทั้งยังมีลานคอนกรีตโล่งกว้าง ใช้เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถและปรับใช้งานอเนกประสงค์ได้ด้วยเช่นกัน

 

เข้าไปภายในจะพบกับห้องโถงกลางโล่งกว้าง ผนังตกแต่งดีไซน์ปูนเปลือยขัดมัน รับกับพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว พร้อมติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้โดยรอบ เปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทได้อย่างทั่วถึง ช่วยให้ห้องดูสว่างและปลอดโปร่งมากขึ้น

 

ด้านหลังเป็นมุมทำครัวแบบเปิด ก่อเคาน์เตอร์ติดรูปตัวซีตกแต่งแบบปูนเปลือยเช่นเดียวกัน พื้นที่ใช้สอยขนาดย่อม แต่ก็ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ พร้อมช่องระบายช่วยลดกลิ่นและควันอบอวลภายในบ้าน

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และเฉลียงหน้าบ้าน มีพื้นที่ใช้สอย 88 ตารางเมตร ถ้าเพื่อนๆ ชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบก็ลองนำไอเดียบ้านหลังนี้ไปปรับใช้กันได้ตามสะดวกเลยนะคะ

ที่มา : BAANPOON LOFT

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)