บ้านแนวลอฟท์ หรืออินดัสเทรียลลอฟท์ ที่โดดเด่นด้วยผนังปูนเปลือย ผนังอิฐโชว์แนว และการเดินระบบสายไฟภายนอก เป็นการออกแบบที่น่าประทับใจสุดๆ ทำให้ได้รับความนิยมสูง วันนี้ ในบ้าน ก็มีผลงาน บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ผลงานจาก Beyond Home Thailand ที่อยากให้เพื่อนๆ ได้รับชมกันครับ

สำหรับบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านมีรูปทรงพื้นฐานแบบบ้านโมเดิร์นทั่วไป แต่มีความพิเศษตรงที่ลักษณะแบบทรงบ้านแฝด โดยมีห้องโถงใหญ่เชื่อต่อทั้งสองส่วนของบ้านเอาไว้ และแน่นอนว่ารายละเอียดการตกแต่งของบ้านหลังนี้เป็นแบบลอฟท์ที่ให้บรรยากาศที่สวยดิบจากปุนเปลือยและผนังอิฐโชว์แนว

.

 

มาชมมุมพักผ่อนนอกบ้านกันก่อนเลย โดยบริเวณนี้เป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อน ปูนพื้นด้วยไม้เทียม มีหลังคาช่วยกันแดดกันฝน พร้อมกับเคาน์เตอร์สำหรับจัดเตรียมอาหารอย่างครบครัน

 

ขยับมาอีกนิดก็จะเป็นสระว่ายน้ำส่วนตัวในขนาดที่ใหญ่พอเหมาะเลยล่ะ เป็นส่วนกิจกรรมกลางแจ้งที่เหมาะกับช่วงที่อากาศร้อน หรือช่วงวันหยุดสุดสับปดาห์ ในช่วงเวลาของครอบครัว

 

กลับเข้ามายังตัวบ้าน โดยก่อนที่จะได้เข้าไปยังด้านใน เราก็จะต้องพบกับบริเวณนี้ก่อน ซึ่งเป็นเฉลียงกว้างบริเวณหน้าบ้าน ซึ่งออกแบบโปร่งโล่ง พร้อมกับเทพื้นขยายพื้นที่ออกไป ตกแต่งด้วยม้านั่งปูนที่มีดีไซน์แบบขอนไม้ เข้ากับการตกแต่งแบบลอฟท์ได้อย่างลงตัว

 

บริเวณชั้นสองยังออกแบบให้มีระเบียงขนาดใหญ่ จึงสามารถใช้เป้นมุมพักผ่อนได้อย่างสะดวกสบาย ให้บรรยากาศที่สดชื่นจากธรรมชาติรอบบ้าน

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราจะพบกับห้องโถงนั่งเล่นหลักของบ้าน ซึ่งมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ภายในตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือย และผนังอิฐโชว์แนว รวมไปถึงการเดินระบบไฟแบบภายนอก ในกลิ่นอายอินดัสเทรียลสุดๆ

 

เมื่อขึ้นมาบริเวณชั้นสอง เราจะพบกัยโถงบริเวณนี้ที่มีความโปร่งสบายสุดๆ โดยเป็นโถงที่เชื่อมตัวบ้านทั้งสอง ดังที่เราจะสามารถมองเห็นได้จากภายนอกบ้าน

 

สำหรับห้องนี้เป็นห้องนอน โดยภายในมีพื้นที่ใช้สอยในขนาดที่พอเหมาะ และยังคงกลิ่นอายการตกแต่งแบบลอฟท์ไว้ด้วยผนังปูนเปลือยกับผนังลายอิฐ

 

ในส่วนของห้องน้ำนั้น เป็นอีกบริเวณหนึ่งของบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยที่ค่อนข้างกว้าง ภายในจึงออกแบบแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วน สะดวกต่อการใช้งาน

.

 

สำหรับห้องครัวนั้น ถูกออกแบบให้มีถึงสองห้องโดยด้านบนจะเป็นห้องครัวหลัก จึงมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่เหมาะกับการทำอาหารมื้อหนักๆ

 

ในขณะที่ครัวอีกแห่งจะอยู่ภายในห้องโถงนั่งเล่น จึงเหมาะกับการเตรียมอาหารมื้อเบาๆ ที่กลิ่นและควันไม่แรงนัก

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ กับไอเดียการออกแบบของบ้านสองชั้นทรงแฝด สไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ หวังว่าไอเดียนี้จะถูกใจเพื่อนๆ นะครับ และถ้าต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม รวมถึงรายละเอียดอื่นๆ เพื่อนๆ สามารถติดต่อสอบถามได้จากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ

ที่มา : บริษัทรับสร้างบ้านพรีเมี่ยม Beyond Home Thailand

สายด่วน โทร.083-294-3850

LINE ID : @beyondhome

E-MAIL : beyondhomethailand@gmail.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?