บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่มีรูปทรงการออกแบบในลักษณะของเรขาคณิต ในขณะที่บ้านสไตล์ลอฟท์ เป็นบ้านที่ได้อิทธิพลการออกแบบมาจากอาคารโรงงานแบบดิบๆ เมื่อนำเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของบ้านทั้งสองแบบมารวมกัน จึงได้ แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังคาเพิงหมาแหงน หลังนี้ขึ้นมา เป็นผลงานของคุณ Boy Bancha ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบด้วยรูปทรงแบบโมเดิร์น ผนังภายนอกตกตแต่งด้วยผนังปูนเปลือยแบบสวยดิบ นอกจากนี้ยังเพิ่มลูกเล่นด้วยผนังอิฐโชว์แนว ให้บรรยากาศของความสวยงามที่แสนลงตัว หลังคาของบ้านเลือกใช้หลังคารูปทรงเพิงหมาแหงน มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบ

 

พื้นที่ด้านนอกบ้านของส่วนหน้างให้เป็นพื้นที่ระเบียง พร้อมหลังคากันสาดแบบพลาสติกโปร่งแสง ตกแต่งด้วยชุดเก้าอี้ไม้ที่แสนสบาย

 

ภายในบ้าน บริเวณส่วนของห้องนอนออกแบบโปร่งสบาย ผนังตกแต่งด้วยผนังอิฐโชว์แนว ผสานไปกับผนังปูนเปลือย ภายในตกแต่งด้วยชุดเฟอร์นิเจอร์ที่ครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน

 

ห้องครัวออกแบบโปร่งโล่งด้วยหน้าต่างบานใหญ่ พร้อมติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง

 

ห้องน้ำออกแบบพื้นที่การใช้งานอย่างเป็นสัดส่วน พร้อมตกแต่งด่วยเฟอร์นิเจอร์แบบบิ้วอินอย่างครบครัน เพียงพอต่อการใช้งาน

 

สำหรับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังคาเพิงหมาแหงนหลังนี้ประกอบไปด้วย 1ห้องนอน 1 ห้องครัว 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 35.8 ตร.ม. และ ระเบียงพร้อมพื้นที่ซักล้างขนาด 16 ตร.ม. ในงบประมาณ 4 แสนบาทปลายๆ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Boy Bancha

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?