พบกันเป็นประจำเช่นเคยกับ ในบ้าน ครั้งนี้เรามี บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ มีพื้นที่ใช้สอยขนาด 4 ห้องนอน พร้อมพื้นที่นอกบ้านกว้างขวาง ภายนอกตกแต่งปูนเปลือยโทนสีทึบดูดิบเท่ ส่วนภายมีดีไซน์เรียบหรูน่าอยู่ เคล้าไปด้วยบรรยากาศสุดผ่อนคลาย เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้ก่อสร้างขึ้นที่บ้านกุฏีงาม นิคมซอย 6 ต.หนองระเวียง จ.นครราชสีมา เป็นผลงานจาก Bun Home Design&Building ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ภายนอกตกแต่งด้วยดีไซน์ปูนเปลือยขัดมันสีเข้ม เพิ่มดีเทลด้วยเสากรุกระเบื้องลายหินโทนสีธรรมชาติ บริเวณด้านข้างต่อเติมหลังคากันสาด พร้อมด้วยพื้นที่โล่งกว้างสำหรับจอดรถและจัดเป็นพื้นที่ใช้งานอเนกประสงค์ไปในตัว

 

ด้านหน้ามีเฉลียงขนาดย่อม สามารถจัดวางโต๊ะและเก้าอี้เป็นมุมพักผ่อนจิบกาแฟยามเช้าได้ด้วยเช่นกัน

 

ในส่วนของพื้นที่ใช้งานด้านใน จะมีการตกแต่งที่แตกต่างจากภายนอกโดยสิ้นเชิง ห้องโถงโปร่งกว้างเพดานสูง ถูกแต่งแต้มด้วยโทนสีขาวทั้งหมด ประดับด้วยโคมไฟระย้าดีไซน์หรู และมีหน้าต่างกระจกบานใสเปิดระบายอากาศและเปิดให้แสงแดดส่องผ่านเข้ามาได้อย่างทั่วถึง

 

ห้องนอนแยกด้านใน ตกแต่งด้วยโทนสีขาวตัดกับพื้นกระเบื้องลายไม้สีอ่อน เรียบง่ายแต่ลงตัว อบอวลไปด้วยบรรยากาศสุดปลอดโปร่งและผ่อนคลาย

 

นอกเหนือจากพื้นที่พักผ่อนส่วนตัวและส่วนรวมแล้ว ก็มีการต่อเติมห้องพระไว้ด้วยเช่นกัน

 

ในส่วนของห้องครัว จะมาในรูปแบบของครัวไทย ก่อสร้างไว้บริเวณพื้นที่หลังบ้าน เคาน์เตอร์ครัวตัวแอลกรุแต่งด้วยกระเบื้องสีดำเงา ผนังกันเปื้อนก็กรุด้วยกระเบื้องเช่นเดียวกัน เพื่อเพิ่มความสะดวกในการดูแลทำความสะอาด ผนังรอบด้านเปิดโล่ง สามารถทำอาหารกลิ่นแรงได้โดยสะดวก

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว ห้องพระ และโรงจอดรถข้างบ้าน หากใครชื่นชอบแบบบ้านหลังนี้และต้องการทราบราละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 083-169-2555, 081-997-6588

Line : 081-997-6588

E-mail : Bento.kh@gmail.com

Facebook : รับสร้างบ้าน Bun Home Design&Building

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)