กลับมาพบกันเป็นประจำพร้อมกับไอเดียบ้าน และแบบบ้านสวยๆ วันนี้เราจะมาเอาใจคนชอบบ้านสไตล์โมเดิร์น และลอฟท์ โดย ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ดีไซน์ครึ่งไม้ครึ่งปูน ผลงานจากคุณ ชลอ นาดำ ไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น ผสานการออกแบบด้วยสไตล์ลอฟท์จากผนังปูนเปลือยในส่วนของชั้นล่าง ในขณะที่ชั้นบนออกแบบด้วยผนังไม้เทียม ให้บรรยากาศที่ดูอบอุ่น เหมาะแก่การพักผ่อน หลังคาของบ้านออกแบบด้วยหลังคาทรงเพิงหมาแหงน มึงด้วยกระเบืองแบบเรียบ

 

สำหรับชั้นล่างยังออกแบบให้เป็นใต้ถุนที่ยกพื้นสูง สำหรับจอดรถ และเป็นพื้นที่ทำกิจกรรมอื่นๆ และในส่วนของชั้นสอง ออกแบบให้เป็นระเบียงนั่งเล่นที่เปิดโล่งในมุมสูง

 

สำหรับแบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ดีไซน์ครึ่งไม้ครึ่งปูนหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 โถง พร้อมที่จอดรถยนต์ พื้นที่ใช้สอย 200 ตารางเมตร ค่าก่อสร้างโดยประมาณ 2 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: ชลอ นาดำ

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?