บ้านสไตล์โมเดิร์ฟลอฟท์ เป็นไอเดียการผสมผสานการออกแบบระหว่างบ้านที่สวยงามทันสมัย กับบ้านที่ตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยปูนเปลือย ดังเช่นแบบบ้านชั้นเดียวหลังนี้ ที่ ในบ้าน กำลังจะพาเพื่อนๆ ไปชม ผลงานจาก Id Arch ครับ ตามมาดูกันเลย

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบในสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ตัวบ้านยกพื้นต่ำ หลังคาของบ้านเลือกใช้หลังคารูปทรงเพิงหมาแหงน มุงด้วยหลังคาซิงเกิ้ลรูฟ การตกแต่งภายนอกนั้น ตกแต่งด้วยผนังแบบปูนเปลือยแบบสวยดิบ ให้บรรยากาศแบบลอฟท์

 

พื้นที่ด้านข้างของบ้านยังออกแบบให้เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถที่มีโครงสร้างเป็นคอนกรีต ด้านข้างเปิดโล่ง จึงสามารถใช้งานได้อย่างสะดวก

 

ผนังภายนอกด้านนี้ถูกตกแต่งด้วยสีขาวเพื่อเพิ่มลูกเล่นความเป็นโมเดิร์นเข้าไป แทนที่จะเป็นสไตล์ลอฟท์ทั้งหลัง ซึ่งให้ความสวยงามผสานกันได้อย่างลงตัว

 

มุมนี้ ภายในเป็นห้องนั่งเล่น โดยมีการตกแต่งผนังด้วยกระจกใสแต่งกรอบสีน้ำตาล จึงให้ความโปร่งสบาย เป็นมุมพักผ่อนที่ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลายที่สุด

 

สำหรับแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ที่จอดรถ หากเพื่อนๆ มีความสนใจ และต้องการข้อมูล รายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติม สามารถติดต่อไปยังที่มาด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ที่มา : Ekk Wang

Facebook Page : Id Arch

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?