พบกันเป็นประจำเช่นเคยกับ ในบ้าน ครั้งนี้เราจะพาไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์สวยงาม ครบครันทุกฟังก์ชั่นในขนาดกะทัดรัด ออกแบบเพื่อตอบโจย์ผู้ที่ต้องการพื้นที่ใช้ชีวิตเรียบง่าย ไม่หวือหวา แต่ก็มีบรรยากาศแห่งความอบอุ่นสะดวกสบาย เป็นผลงานบ้านสวยๆ จาก Eternity House ลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านเดี่ยวหน้าแคบยกพื้นต่ำ ผนังก่ออิฐฉาบปูนตกแต่งดีไซน์ปูนเปลือย ผสมผสานเข้ากับผนังไม้เทียมสีอ่อน หลังคามุงกระเบื้องลอนคู่ทรงเพิงหมาแหงน บริเวณหน้าบ้านมีหลังคากันสาดยื่นออมาเพื่อช่วยบดบังแสงแดดและฝนที่อาจซัดเข้าตัวบ้าน ประดับตกแต่งด้วยไม้กระถางและแปลงดอกไม้ขนาดเล็ก เพิ่มความมีชีวิตชีวาและความสดชื่นให้กับตัวบ้าน

 

ภายในตกแต่งด้วยดีไซน์ปูนเปลือย เล่นสีสันด้วยโทนสีพาสเทล เช่น สีเขียว สีชมพู และสีเบจ ซึ่งเป็นโทนสีที่ช่วยปรับโครงสร้างห้องคอนกรีตเปลือยดูสดใสและมีชีวิตชีวามากขึ้น รับกับพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาวได้อย่างลงตัว

 

ผนังส่วนหนึ่งมีการติดตั้งหน้าต่างและประตูกระจกใสไว้ เพื่อช่วยเพิ่มความสว่างภายในบ้าน ปรับให้ห้องดูปลอดโปร่งและไม่อึดอัด

 

ถัดเข้ามาด้านในจะพบกับมุมทำครัวขนาดย่อม ผนังแต่งแต้มด้วยโทนสีเหลืองอ่อน ก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนกรุกระเบื้องลายโมเสคโทนสีเทา มาพร้อมซิงค์ล้างจานและช่องเก็บของใต้เคาน์เตอร์

 

ในส่วนของห้องนอน ตกแต่งด้วยโทนสีชมพูสดใสให้บรรยากาศสดชื่น โดยมีพื้นที่โล่งกว้างสำหรับจัดวางเตียงนอน ตู้เสื้อผ้า หรือจัดเป็นมุมทำงานเล็กๆ อำนวยความสะดวกในทุกการพักผ่อนและการใช้งาน

 

ห้องนอนจะมีห้องน้ำในตัว เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้ใช้งานได้สะดวกมากขึ้น

 

ห้องน้ำตกแต่งสวยงามโดดเด่น ผนังกรุกระเบื้องโมเสคโทนสีแดง ลงตัวไปกับพื้นกระเบื้องสีขาว และถึงจะเป็นห้องขนาดเล็ก แต่ก็มีการจัดแบ่งพื้นที่ใช้สอยได้อย่างเป็นสัดส่วน

 

บ้านขนาดกะทัดรัด ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องครัว และห้องโถงกลาง เป็นดีไซน์ที่ตอบโจทย์คู่รักหรือผู้ที่ต้องการบ้านขนาดกะทัดรัดที่ครบครัน หากชาวเว็บท่านไหนสนใจก็สามารถนำแบบกลับไปปรับใช้ได้เลยนะคะ

ที่มา : Eternity House

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)