บ้านโมเดิร์นลอฟท์ เป็นบ้านที่มีการออกแบบผสมผสานกันระหว่างบ้านสไตล์โมเดิร์นที่มีดีไซน์สวยงามทันสมัย และการตกแต่งสไตล์ลอฟท์ที่เน้นความสวยดิบของเนื้อวัสดุ และวันนี้ ในบ้าน ก็ได้นำเอา แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ มาฝากเพื่อนๆ เพื่อเป็นไอเดียกันครับ

สำหรับแบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น มีรูปทรงหลักเป็นแบบโมเดิร์น ที่มีรูปทรงสี่เหลี่ยม หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงทรงหมาแหงนที่มุงด้วยเมทัลชีท การตกแต่งภายนอกตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือยแบบสวยดิบ นอกจากนี้มุมขวาล่างยังออกแบบยกใต้ถุนสูง เพื่อใช้เป็นที่จอดรถอีกด้วย

 

พื้นที่ชั้นล่างบริเวณนอกบ้านเป้นระเบียงรูปตัวแอลที่มีพื้นที่ใช้สอยที่ค่อนข้างกว้าง มีความโปร่งสบาย สามารถใช้เป็นพื้นที่พักผ่อน และทำกิจกรรมได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ชั้นบนของบ้านก็มีระเบียงขนาดเล็กด้วยอีกแห่ง

 

จากมุมนี้จะสามารถมองเห็นโครงสร้างการออกแบบของบ้านที่ยกใต้ถุนสูง ช่วยให้ลมโกรกเย็นสบาย ด้านข้างของที่จอดรถเป้นห้องเก็บของขนาดเล็ก

 

ภายในบ้านมีการออกแบบที่เน้นความโปร่งสบาย เพดานออกแบบยกสูง ผนังภายในยังคงเน้นความเป็นลอฟท์ด้วยผนังปูนเปลือย ราวกั้น และบันได้เลือกใช้วัสดุจากไม้ และเหล็ก

 

สำหรับแบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องนั่งเล่น พร้อมระเบียงกว้างชั้นล่าง ระเบียงพักผ่อนชัั้นสอง และที่จอดรถ

ที่มา : Id Arch

โทร 092 250 5933

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?