บ้านโมเดิร์นลอฟท์ บ้านสวยพร้อมองค์ประกอบที่ครบเครื่อง เป็นบ้านของคุณ Kung Natpaphat ที่ตัวบ้านมีดีไซน์ที่เรียบง่าย เน้นพื้นที่ใช้สอยที่กว้างและโปร่งสบาย รายล้อมไปด้วยธรรมตชาติ บรรยากาศบ้านสวน เหมาะกับสภาพอากาศร้อนของเมืองไทย ลองมาชมรายละเอียดของบ้านหลังนี้กันได้้เลย

บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่มีพื้นฐานการออกแบบในลักษณะของบ้านสไตล์โมเดิร์น ตัวบ้านมีทรงสี่เหลี่ยมที่เรียบง่าย ผนังภายนอกจะถูกตกแต่งไปด้วยผนังปูนเปลือยแบบลอฟท์ที่ให้ความสวยดิบอย่างมีเสน่ห์ ผสานไปกับผนังสีขาว หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงสโลปที่เค้ากับตัวบ้านเป็นอย่างดี

 

บริเวณพื้นที่ส่วนหน้าของบ้านมีลักษณะเป็นโครงสร้างเหล็กที่ถูกทาด้วยสีดำ ซึ่งให้กลิ่นอายแบบอินดัสเทรียลได้อย่างชัดเจน ผสานไปกับผนังปูนเปลือยได้อย่างลงตัว

 

เมื่อขึ้นมาด้านเราก็ก็จะพบกับเฉลียงเปิดโล่งพร้อมม้านั่งยาว เพื่อใช้เป็นมุมพักผ่อน ในขณะที่ด้านตัวบ้านจะถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกใสทรงสูง

 

จุดเด่นของการออกแบบบ้านหลังนี้ คือ การออกแบบใต้ถุนบ้านยกขึ้นสูง จึงมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างและโปร่งสบายสุด ๆ

 

สำหรับพื้นที่ภายในบ้านถูกออกแบบโปร่งสบาย ผนังภายในเลือกใช้โทนสีที่อบอุ่นสบายตา จึงเหมาะกับเป็นที่พักผ่อนที่น่าอยู่น่าพักผ่อน

 

บ้านโมเดิร์นลอฟท์หลังนี้เป็นบ้านที่มีครบทั้งพื้นที่พักผ่อน รวมถึงพื้นที่ใช้สอยและใต้ถุนอย่างครบครัน โดยใช้งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 1 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Kung Natpaphat

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?