การตกแต่งในสไตล์ลอฟท์ หรืออินดัสเทรียล ลอฟท์ กำลังเป็นที่นิยมในเมืองไทย โดยการออกแบบในสไตล์นี้จะเน้นความโปร่งโล่ง และการเลือกใช้วัสดุที่ดิบสวย วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ผลงานบ้านสวยจาก มาสเตอร์โฮม หลังนี้

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านเป็นบ้านที่ถูกออกแบบด้วยรูปทรงที่สวยงามทันสมัย หลังคาของบ้านเป็นหลังคาที่ดีไซน์รูปทรงปั้นหยา ด้านการตกแต่ง ผนังภายนอกเลือกใช้สีน้ำตาลยืนพื้น แซมด้วยสีดำ และขาว จึงให้บรรยากาศที่อบอุ่นสบายตา

 

ภายในบ้านถูกออกแบบโดยเน้นความโปร่งโล่ง ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายในเป็นผนังอิฐโชว์แนว พร้อมการเดินสายไฟแบบด้านนอกผนังที่ให้กลิ่นอายแบบลอฟท์

 

ประตูไม้บานใหญ่บานนี้ เลือกใช้ประตูไม้ที่มีดีไซน์แบบประตูโรงนาที่ให้ความคลาสสิคเป้นอย่างดี ใกล้กันเป็นบ่อเลี้ยงปลาที่ช่วยให้ความสดชื่นแก่บ้าน

 

ห้องนอนถูกออกแบบในพื้นที่กว้างขวาง และโปร่งสบายด้วยน่าต่างบานใหญ่ พื้นห้องปูพื้นด้วนไม้ปาเก้ ผนังห้องถูกติดวอลเปเปอร์ที่ให้โทนสีคล้ายผนังปูนเปลือยที่ให้กลิ่นอายแบบลอฟท์

 

สำหรับพื้นที่ห้องครัว เป็นอีกพื้นที่หนึ่งของบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้าง ผนังภายในตกแต่งผนังปูนเปลือยแบบสวยงาม ภายในครัวติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกในสไตล์โมเดิร์นไว้อย่างครบครัน

 

ห้องน้ำถูกตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องลวดลายธรรมชาติ ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย ภายในติดตั้งสุขภัณฑ์ และสิ่งอำนวยความสะดวกที่เพียงพอต่อการใช้งาน

 

บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงนั่งเล่น ที่จอดรถ พร้อมบ่อเลี้ยงปลา งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ 2.9 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : เดอะมาสเตอร์โฮม เชียงใหม่ :รับสร้างบ้าน

เบอร์โทรศัพท์ : 086 478 5133

Line ID : pipers9100

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?