บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ เป็นบ้านที่ดึงเอกลักษณ์ของบ้านทั้งสองแบบเข้าไว้ด้วยกัน ได้แก่ตัวบ้านที่มีรูปทรงเรขาคณิตที่ทันสมัย ผสานเข้ากับการตกแต่งที่สวยดิบ วันนี้ ในบ้าน จึงได้นำเอา แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ผลงานจากคุณ มีดีเท่าเห็น ถ้าไม่เห็นแสดงว่าไม่มี มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบโครงสร้างหลักในสไตล์โมเดิร์น ผนังภายนอกตกแต่งด้วยปูนเปลือยขัดมันที่ให้ความสวยดิบ สร้างเอกลักษณ์ที่โดดเด่นให้กับบ้านได้เป็นอย่างดี หลังคาออกแบบด้วยหลังคารูปทรงเพิงหมาแหงน มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบ

 

ชั้นล่างออกแบบในลักษณะใต้ถุนยกสูงแบบกึ่งหนึ่งโดยด้านหลังเป็นพื้นที่ห้องครัว นอกจากนี้บริเวณชั้นสองยังออกแบบให้มีพื้นที่ระเบียงที่โปร่งสบายเพื่อเป็นมุมนั่งเล่น

.

 

สำหรับแบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ประกอบไปด้วยชั้นบนมี 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องพระ 1 ห้องโถง ชั้นล่างมีห้องครัวและห้องน้ำ งบประมาณก่อสร้างเริ่มต้นที่ 7 แสนบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: มีดีเท่าเห็น ถ้าไม่เห็นแสดงว่าไม่มี 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?