ลอฟท์ หรืออินดัสเทรียลลอฟท์ เป็นการออกแบบที่เน้นความสวยดิบของวัสดุอย่างปูน อิฐ เหล็ก และไม้ ซึ่งเป็นไอเดียการตกแต่งที่ถูกใจใครหลายๆ คน

วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านโมเดิร์นลอฟท์ขนาดเล็ก จากคุณ MEw Nattanee มาให้เพื่อนๆ ได้ดูเป็นไอเดียกัน ลองไปชมกันได้เลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียวที่ถูกออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ตัวบ้านมีรูปทรงสี่เหลี่ยมที่เรียบง่าย แต่สวยด้วยการตกแต่ง หลังคาของบ้านเป้นหลังคาทรงเพองหมาแหงน ผนังภายนอกผสมผสานการตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือย และผนังอิฐโชว์แนว โดดเด่นด้วยหน้าต่างกระจกทรงกลม

 

ภายในบ้านถูกตกแต่งด้วยไอเดียที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นผนังอิฐโชว์แนว ผนังที่ทาด้วยสีน้ำเงินเนวี่ พร้อมคงกลิ่นอายลอฟท์ด้วยประตูไม้แบบบานเลื่อน

 

โถงหลักภายในบ้านออกแบบโปร่ง และกว้าง สามารถแบ่งพื้นที่การใช้งานได้อย่างเป็นสัดส่วน และลงตัว ทำให้ให้สะดวกทั้งการพักผ่อน และการใช้งานด้านอื่น

 

มุมนี้เป็นส่วนของห้องครัวที่ถูกติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวรูปทรงตัวแอลแบบติดผนัง พร้อมกับติดตั้งหน้าต่างบานใหญ่ที่ช่วยระบายกลิ่น และควันได้เป็นอย่างดี

 

ห้องนอนถูกตกแต่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบน้อยชิ้น ผนังเลือกใช้สีขาวที่ให้ความสว่างสบายตา เพดานออกแบบเป็นแบบหลุม พร้อมกับตกแต่งด้วยโคมไฟระย้าดีไซน์หรูหรา

 

ห้องน้ำของบ้านมีพื้นที่ใช้สอยที่พอเหมาะ ภายในแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้ง และแบบเปียกอย่างเป็นสัดส่วน พร้อมกับติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

 

บ้านทรงโมเดิร์นหลังเล็กกะทัดรัดหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องพระ 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงนั่งเล่น ขนาดพื้นที่ใช้สอยในบ้านคร่าว 96 ตารางเมตร

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : MEw Nattanee

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?