สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้ ขอพาไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ผลงานจากคุณ P Indy Indy หลังนี้ตั้งอยู่ที่ อ.บ้านธิ จ.ลำพูน มีรายละเอียดการตกแต่งที่โดดเด่น สะท้อนกลิ่นอายความดิบจากวัสดุตกแต่ง ผสมผสานกับเส้นสายที่เรียบง่าย ภายใต้โทนสีเข้มขรึม

ลักษณะตัวบ้านชั้นครึ่ง หลังคาทรงเพิงหมาแหงน พื้นผิวภายนอกตกแต่งด้วยปูนเปลือยเป็นหลัก มีรายละเอียดของงานไม้บริเวณใต้หลังคา เสริมความสวยงามด้วยเสาหินทรายโทนสีดำ

 

วัสดุที่เป็นเรียกได้ว่าเป็นจุดเด่นของบ้านหลังนี้ ก็คือเหล็กสีดำ สร้างอารมณ์ที่เข้มขรึม ภายใต้เส้นสายแบบโมเดิร์นที่ดูเฉียบขาดและแข็งแรง

 

ด้านหน้ามีระเบียงนั่งเล่น รับลมชิลล์ๆ เหมาะสำหรับเป็นพื้นที่รับแขก

 

นอกจากระเบียงหน้าบ้านแล้ว ยังมีระเบียงบนชั้นสองอีกด้วย

 

จากระเบียงหน้าบ้านและระเบียงชั้นสอง ผู้อยู่อาศัยสามารถมองเห็นวิวทุ่งนาพร้อมชมพระอาทิตย์ได้อย่างเต็มตา

 

เข้ามาชมภายในกันบ้างครับ ภายในห้องโถงนี้ตกแต่งด้วยโซฟานั่งเล่น ผนังกระจกแบบยาวจากพื้นจรดฝ้าเพดาน สร้างความปลอดโปร่ง และเพิ่มวิวทิวทัศน์ธรรมชาติสวยๆ ให้กับบรรยากาศของห้องนี้ด้วย

 

ไม้ ปูนเปลือย และโชว์แนว คือส่วนประกอบตกแต่งบ้านที่มีกลิ่นอายของความดิบแบบธรรมชาติ เมื่อนำมาจัดวางไว้ด้วยกัน จึงมีความเข้ากันได้อย่างลงตัว

 

ชั้นลอฟท์ภายในบ้าน สร้างความโปร่งโล่งให้กับบริบทภายในอย่างชัดเจน อีกทั้งยังเป็นการใช้พื้นที่ได้อย่างสร้างสรรค์และคุ้มค่า

 

ของตกแต่งภายใน จะเน้นเลือกใช้ของเก่าๆ แบบวินเทจ ไม่ว่าจะเป็นโทรทะศน์แบบเก่า แจกันดอกไม้ และนาฬิกาสุดคลาสสิค แทรกไปด้วยงานเหล็กจากโคมไฟลอฟท์ทั่วบริเวณบ้าน

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องทำงาน 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 198 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้าง 1.6 ล้านบาท หากเพื่อนๆ ชาวเว็บ สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถอินบ็อกซ์ไปสอบถามได้ที่คุณ Facebook P Indy Indy

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : P Indy Indy

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ