บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ เป็นบ้านที่ผสานเอกลักษณ์และความโดยเด่นของบ้านรูปทรงเรขาคณิต และการตกแต่งสไตล์ลอฟท์ได้อย่างสวยงามลงตัว ดังเช่น บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ หลังนี้ที่ ในบ้าน กำลังจะพาเพื่อนๆ ไปชม ซึ่งเป็นบ้านของคุณ Pakphum Thank

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบรูปทรงสไตล์โมเดิร์นรูปทรงสี่เหลี่ยม หลังคาออกแบบด้วยหลังคารูปทรงเรียบ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยปูนเปลือยโทนสีเทา เพิ่มความโดดเด่นด้วยการตกแต่งด้วยสีน้ำตาล บริเวณส่วนหน้าของบ้านยังออกแบบให้เป็นที่จอดรถที่เปิดโล่งพร้มหลังคา

 

หลังคาที่สร้างเป็นพื้นที่โรงจอดรถนั้นออกแบบด้วยโครงสร้างเหล็ก มุงด้วยเมทัลชีท

 

บริเวณทางเข้าหน้าบ้านออกแบบเป็นพื้นที่ต่างระดับ บริเวณขั้นบันไดติดตั้งไฟทางเดินส่องสว่าง  ผนังปูนเปลือยให้ความสวยเด่น

 

ภายในบ้านออกแบบเพดานยกสูงแบบลอฟท์จึงให้ความโปร่งสบาย ผนังส่วนบนติดตั้งกระจกใสบานใหญ่ ให้แสงสว่างภายในบ้านอย่างเพียงพอ

 

บันไดที่เชื่อมต่อไปยังชั้นบนออกแบบด้วยโครงสร้างเหล็กโดยปราศจากราวกั้น พื้นที่ใต้บันไดออกแบบให้เป็นพื้นที่ใช้สอยได้อย่างหลากหลาย

 

สำหรับบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1  ห้องรับแขก 1 ห้องทานอาหาร 1 ห้องครัว 1 ห้องพระ และโถงกลาง ขนาดพื้นที่ใช้สอย 240 ตารางเมตร บนที่ดินขนาด 83 ตารางวา มีงบประมาณก่อสร้าง 3.6 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Pakphum Thank

สถาปนิกผู้ออกแบบ: นายภาคภูมิ ตั้งธนาพลกุล

.

.

.

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?