การออกแบบในสไตล์ลอฟท์ เป็นการออกแบบที่เน้นความดิบ และเป็นธรรมชาติของวัสดุอย่างปูน เหล็ก และไม้ ทั้งยังออกแบบเป็นอาคารเพดานยกสูงแบบโรงงาน วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ของคุณ Peerada Chanakullkitti ซึ่งก่อสร้างขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้นที่ถูกออกแบบในสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ตัวบ้านมีรูปทรงสี่เหลี่ยมในแบบตัวแอล ด้านการออกแบบนั้น ผนังดีไซน์ด้วยผนังปูนเปลือยยืนพื้น แซมด้วยผนังอิฐโชว์แนว และงานไม้ ที่ผสานกันได้อย่างลงตัว เต็มไปด้วยกลิ่นอายแบบลอฟท์

 

บริเวณพื้นที่ด้านข้างของบ้านยังมีเฉลียงกว้างที่ออกแบบเปิดโล่ง พร้อมกับหลังคากันสาด จึงเป็นมุมที่เหมาะสำหรับการพักผ่อน หือทำกิจกรรมนอกบ้านได้อย่างลงตัว

 

ภายในบ้านยังคงกลิ่นอายแบบลอฟท์ที่สวยดิบด้วยผนังปูนเปลือย และการเดินสายไฟแบบเปลือย มุมนี้เป็นพื้นที่ห้องนั่งเล่นที่ออกแบบได้อย่างโปร่งสบาย

 

นอกจากนี้ภายในบ้านยังออกแบบผนังในแบบยกสูง จึงให้ความโปร่งสบาย ลดบรรยากาศที่อึดอัดภายในบ้าน จึงเหมาะกับครอบครัวที่ชื่นชอบบรรยากาศที่ปลอดโปร่ง

 

ห้องนอนยังคงตกแต่งผนังด้วยปูนเปลือย ภายในเน้นความสบายด้วยการออกแบบหน้าต่างทรงสุงบานใหญ่ พร้อมการตกแต่งแบบน้อยชิ้น

 

ห้องครัวของบ้านถูกออกแบบ และตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น เน้นความสะดวกสบาย และมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน โดยติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง พร้อมปล้องดูดควัน

 

ห้องน้ำยังคงตกแต่งผนังด้วยปูนเปลือย แต่ในส่วนของพื้นห้องถูกปูด้วยแผ่นกระเบื้องที่เล่นลวดลายที่สวยงาม ภายในห้องยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ กับไอเดียบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ เป็นบ้านสวยที่ออกแบบได้อย่างมีเอกลักษณ์โดดเด่นที่สุด หวังว่าจะเป็นไอเดีย และแรงบันดาลใจที่ถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ ^_^

ที่มา : Peerada Chanakullkitti

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?