บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ เป็นบ้านดีไซน์ยอดฮิตที่นิยมกันมากในเมืองไทย ด้วยเอกลักษณ์การออกแบบที่มีรูปทรงเรียบง่าย ผสานการตกแต่งที่สวยดิบ ดังเช่น บ้านชั้นเดียวรูปตัวแอล (L-Shape) หลังนี้ของคุณ Phakhawat Thongchan ที่ ในบ้าน กำลังจะพาเพื่อนๆ ไปชม

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านมีขนาดพอเหมาะ ไม่เล็ก ไม่ใหญ่จนเดินไป การออกแบบบ้าน มีลักษณะบ้านสไตล์โมเดิร์นในรูปตัวแอล ตกแต่งผนังภายนอกด้วยปูนเปลือยแบบดิบๆ หลังคาผสานการออกแบบด้วยหลังคาทรงเพิงหมาแหงน และหลังคาแบบเรียบ

 

นอกจากผนังปูนเปลือยแล้ว มุมนี้ยังเพิ่มลูกเล่นด้วยผนังอิฐโชว์แนว พร้อมตกแต่งบริเวณใกล้เคียงด้วยผนังสีเหลืองอ่อน จึงเพิ่มความโดดเด่นให้บ้านได้เป็นอย่างดี

 

เช่นเดียวกันกับภายในที่ได้ตกแต่งด้วยผนังอิฐโชว์แนว ผสานกับผนังและเพดานเรียบๆ ในโทนสีขาว นอกจากนี้เพดานยังตกแต่งด้วยโคมไฟติดผนังดีไซน์สวยงามแปลกตา

 

ประตูและหน้าต่างของบ้านเลือกใช่แบบกระจกใสบานเลื่อน จึงช่วยให้บ้านดูกว้างขึ้น โปร่งโล่ง และเย็นสบาย เพราะอากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก

.

 

สำหรับบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ออกแบบรูปตัวแอล (L-Shape) หลังนี้  ภายในบ้านมีห้องนอนใหญ่ 1 ห้อง ห้องน้ำ 1 ห้อง ห้องโถง 1 ห้องห้อง พื้นที่ใช้สอย 59.8 ตารางเมตร งบประมาณ 400,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Phakhawat Thongchan

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?