การผสมการการออกแบบบ้านโดยเฉพาะสไตล์โมเดิร์นกับลอฟท์ เป็นการผสมผสานที่สวยงามลงตัว ดังเช่นไอเดีย บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ดีไซน์รูปทรงตัวแอล หลังนี้ที่ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม โดยบ้านหลังนี้เป็นบ้านของคุณ Robert Coffee 

บ้านหลังนี้มีขนาดชั้นเดียว ออกแบบด้วยรูปทรงแบบโมเดิร์น มีรูปทรงสี่เหลี่ยม และมีรูปทรงแบบตัวแอล ตัวบ้านยกพื้นต่ำ หลังคาของบ้านผสานหลังคาทรงหมาแหงน และหลังคาแบบเรียบ นอกจากนี้ด้านข้างยังมีพื้นที่โรงจอดรถอีกด้วย

 

ผนังภายนอกของบ้านตกแต่งด้วยผนังแบบปูนเปลือยขัดมันให้กลิ่นอายแบบลอฟท์ พร้อมตกแต่งด้วยหน้าต่างกรอบสีดำ พื้นที่ทางเข้าบ้านยังออกแบบให้มีระเบียงพักผ่อนขนาดเล็ก

 

ภายในบ้านตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยผนังโทนสีขาว พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องขัดมันโทนสีขาว นอกจากนี้เพดานยังออกแบบด้วยเพดานแบบหลุมเป็นลูกเล่นที่ดูโดดเด่น

 

เช่นเดียวกันกับห้องนอนที่ออกแบบอย่างเรียบง่ายในโทนสีขาว แต่ได้เพิ่มการตกแต่งด้วยผ้าม่านโทนสีเทาที่ให้โทนสีที่ลงตัว

 

ห้องน้ำมีขนาดพอเหมาะ ตกแต่งเรียงง่ายด้วยด้วยผนังกระเบื้องสีขาวเรียบๆ พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องเล่นลวดลายสวยงาม

 

ห้องครัวของบ้าน เป็นส่วนที่เจ้าของบ้านให้ความสำคัญเป็นพิเศษ ห้องครัวจึงมีขนาดที่กว้างใหญ่ ตกแต่งในสไตล์ลอฟท์ พร้อมเคาน์เตอร์แบบติดผนังดีไซน์ยาวตลอดแนวผนัง

 

สำหรับบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ดีไซน์รูปทรงตัวแอลหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 115 ตร.ม. พื้นที่ห้องครัวอีก 50 ตร.ว. งบก่อสร้าง 899,999 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Robert Coffee 

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?