บ้านสไตล์ลอฟท์ เป็นบ้านที่ได้รับอิทธิพลการออกแบบมาจากอาคารแบบโรงงานที่เน้นตัวอาคารรูปทรงสูง ภายในกว้างขวางและมีชั้นลอย ให้พื้นที่การใช้งานที่เพียงพอ ดังเช่นบ้านหลังนี้ที่ ในบ้าน กำลังจะพาเพื่อนๆ ไปชม เป็น บ้านสไตล์ลอฟท์ขนาดกระทัดรัด ผลงานการออกแบบโดย Rural Studio ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านสไตล์ลอฟท์ ดีไซน์ขนากกระทัดรัด ตัวบ้านออกแบบด้วยรูปทรงสูงเพื่อให้พื้นที่ใช้สอยที่เพียงพอ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาว ให้บรรยากาศที่สดใสสบายตา โดดเด่นด้วยประตูโทนสีฟ้าที่ตัดกับสีขาวได้เป็นอย่างดี หลังคาของบ้านดีไซน์หลังคารูปทรงหน้าจั่ว เข้ากับรูปทรงของบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ตัวบ้านตั้งอยู่บนพื้นที่เชิงเขา จึงออกแบบตัวฐานที่ยกสูงขึ้นเพื่อให้ตัวบ้านอยู่ในระดับที่มั่นคง ผนังด้านหลังตกแต่งด้วยผนังแผ่นไม้โทนสีน้ำตาล ให้บรรยากาศกลมกลืนไปกับธรรมชาติรอบข้าง

 

ภายในออกแบบโปร่งสบาย พื้นที่ส่วนนี้ออกแบบเป็นพื้นที่ห้องครัวที่ตกแต่งในโทนสีน้ำตาลจากงานไม้เนื้ออ่อน ถึงแม้จะมีพื้นที่ไม่มาก แต่ก็มีเครื่องครัวที่สะดวกครบครัน บันไดออกแบบด้วยรูปทรงที่สวยงามมีเอกลักษณ์

 

เช่นเดียวกันกับห้องน้ำที่แม้จะมีพื้นที่ไม่มาก แต่ก็สามารถตกแต่งเฟอร์นี้เจอร์และสิ่งอำนวยความสะดวกได้อย่างสะดวกและครบครัน

 

จากแบบแปลนที่เห็นนั้น บริเวณชั้นล่างเป็นโถงใหญ่ที่ประกอบไปด้วยห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องน้ำ ในพื้นที่ขนาดพอเหมาะ ชั้นบนที่ยกสูงเป็นพื้นที่ห้องนอนขนาดพอดีน่าพักผ่อน

 

สำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์หลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน และพื้นที่โถงซึ่งประกอบไปด้วย ห้องน้ำ ห้องครัว และห้องนั่งเล่น เป็นบ้านที่มีขนาดพอเหมาะสำหรับการอาศัยอยู่คนเดียวหรือสองคนได้อย่างพอดีเลยทีเดียว

ที่มา: trendir

.

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?