กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามี บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ มาฝากค่ะ ดีไซน์บ้านชั้นเดียว มีโครงสร้างสูงโปร่ง ตกแต่งลงตัวไปกับรูปแบบปูนเปลือย มาพร้อมพื้นที่ใช้งานอเนกประสงค์บริเวณใต้ถุน และมุมพักผ่อนสบายๆ ในบ้าน นี่เป็นหนึ่งในผลงานการออกแบบจาก แบบบ้าน แสงตะวัน เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้มีลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง พื้นที่ใต้ถุนเปิดโล่งรอบด้าน ช่วยในเรื่องของการกระจายความร้อนออกจากตัวบ้าน ในขณะเดียวกันก็สามารถจอดรถยนต์ได้ อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มพื้นที่ใช้สอยอเนกประสงค์ไปในตัว

สำหรับการตกแต่งภายนอก โครงสร้างบ้านทรงเหลี่ยมสูงมีดีไซน์ปูนเปลือย เพิ่มลูกเล่นด้วยผนังหินเทียมสีอ่อน บริเวณใต้หลังคากรุแต่งด้วยไม้เทียมสีเข้มช่วยระบายอากาศและเพิ่มความสวยงามให้กับบ้าน ปกคุลมด้วยหลังคาทรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ

 

เรามาดูแปลนภายในกันบ้างดีกว่าค่ะ จากทางเข้าจะพบกับห้องโถงกลาง แบ่งพื้นที่ใช้งานออกเป็นสามส่วน ได้แก่ มุมนั่งเล่น มุมรับประทานอาหาร และมุมทำครัว จัดเป็นพื้นที่ใช้งานส่วนรวมสำหรับสมาชิกในบ้าน

 

ห้องเล่นระดับ มีบันไดเชื่อมต่อขึ้นมายังพื้นที่ใช้งานส่วนตัว ซึ่งก็คือห้องนอนสองห้อง ห้องด้านหน้าจะมีระเบียงส่วนตัว ส่วนห้องด้านในมีห้องแต่งและห้องน้ำในตัว

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถ่งใหญ่ เฉลียง และใต้ถุนบ้าน เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้น หากชาวเว็บท่านไหนสนใจก็ลองสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมดูก่อนได้นะคะ

Tel : 098-164-7662

Line : 0874456098

Facebook : แบบบ้าน แสงตะวัน 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)