กลับมาพบกันอีกแล้วนะคะ คราวนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับ บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ดีไซน์บ้านชั้นเดียวขนาดกะทัดรัด  ตกแต่งโดดเด่นด้วยผนังปูนเปลือยขัดมัน แฝงไว้ด้วยความดิบเท่และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว พร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครันสำหรับครอบครัวเริ่มต้น เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

นี่เป็นผลงานจากคุณ TonZza Prasit ลักษณะบ้านชั้นเดียว โครงสร้างคอนกรีตรูปทรงเหลี่ยม ลงตัวไปกับหลังคาทรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ ตัวบ้านตกแต่งในดีไซน์ปูนเปลือยขัดมัน รับกับหน้าต่างอลูมีเนียมสีดำดิบเท่ แฝงไปด้วยความสวยงามทันสมัย

 

ในส่วนของการตกแต่งภายใน จะมีการผสมผสานระหว่างผนังแต่งแต้มสีน้ำตาลและผนังปูนเปลือย เพิ่มความสวยงามด้วยโคมไฟแนวลอฟท์อินดัสเทรียล

 

ด้านในตกตแต่งด้วยผนังปูนเปลือยสีทึบ แต่ในขณะเดียวกันก็เลือกใช้พื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว มาช่วยเพิ่มความสว่างให้กับห้อง อีกทั้งยังติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้โดยรอบ เพื่อเปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทเข้ามายังพื้นที่ใช้งานภายในได้อย่างทั่วถึง

 

ห้องด้านในเลือกใช้โทนสีที่แตกต่างจากภายนอก โดยเลือกสีฟ้าสดมาช่วยแต่งแต้มเพิ่มบรรยากาศเย็นสบายตา พร้อมหน้าต่างช่วยระบายอากาศระหว่างวัน สร้างบรรยากาศปลอดโปร่งและผ่อนคลายได้ตลอดการพักผ่อน

 

นอกจากนี้ด้านหลังยังต่อเติมพื้นที่ใช้งานเปิดโล่ง ที่สามรถปรับใช้เป็นมุมซักล้าง และใช้เป็นมุมทำครัวไทยไปในตัว เพิ่มความสะดวกในการใช้งานมากขึ้น

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และพื้นที่ต่อเติมด้านหลัง มีพื้นที่ใช้สอย 68 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 600,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) ช่างรับงานก่อสร้างที่จังหวัดอุดรธานี หนองคาย และหนองบัวลำภู หากใครสนใจก็ลองสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมจากที่มาด้านล่างนี้ก่อนได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : TonZza Prasit

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)