สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับวันนี้เรามีไอเดียบ้านที่ออกแบบสวยงามหน้าอยู่ เหมาะกับพื้นที่อากาศร้อนแบบเมืองไทยได้เป็นอย่างดี โดยเป็น บ้านโมเดิร์นลอฟท์ ที่การออกแบบเน้นความโปร่งสบาย ตัวบ้านสามารถรับลมเย็นๆ จากภายนอกได้เป็นอย่างดี

ลักษณะบ้านที่ประกอบกันขึ้นจากหลายอาคาร โดยตัวอาคารหลักเป็นบ้านยกใต้ถุนสูง ตัวบ้านออกแบบโปร่งสบาย ด้วยหน้าต่างรอบตัวบ้าน ผนังภายนอกออกแบบในโทนสีขาว สลับกับโทนสีน้ำตาลจากงานไม้ธรรมชาติ หลังคาของบ้านออกแบบด้วยรูปทรงเพิงหมาแหงน สำหรับอาคารหลัก และหลังคารูปทรงเพิงหมาแหงนแบบประกบกันในอาคารหลังเล็ก

 

สำหรับตัวบ้านที่ยกใต้ถุนสูงถูกเชื่อมกับอาคารชั้นล่างด้วยบันได้ยาวที่ตกแต่งผนังด้วยปูนเปลือย ผสานไปกับไม้และกระจกอย่างลงตัว

 

พื้นที่ชั้นล่างออกแบบโปร่งโล่ง พื้นปูด้วยกระเบื้องขัดมันโทนสีดำ ภายในพื้นที่ตกแต่งด้วยพรมสีขาวคู่กับเฟอร์นิเจอร์โทนสีขาว และเฟิร์นิเจอร์ไม้ได้อย่างสวยงามลงตัว

 

พื้นที่บริเวณนี้ออกแบบให้เป็นห้องนั่งเล่น เพดานของบ้านออกแบบยกสูง เผยให้เห็นโครงสร้างคานปูนเปลือย ผนังของบ้านออกแบบด้วยกระจกและงานไม้อย่างสวยงามเป็นธรรมชาติ

 

บริเวณภายในพื้นที่บันไดที่เชื่อมไปยังชั้นบนที่ด้านข้างตกแต่งด้วยปูนเปลือยและไม้ หลังคาติดตั้งหลังคาแบบโปร่งแสง ให้แสงสว่างภายในพื้นที่ได้อย่างเพียงพอ

 

พื้นที่ภายในชั้นบนยังคงรูปแบบการตกแต่งผนังที่เน้นความโปร่งสบาย เสาโครงสร้างออกแบบด้วยเสาปูนเปลือยรูปทรงกลม พื้นห้องปูด้วยไม้ปาเก้สวยงามอบอุ่น

 

สำหรับบ้านหลังนี้ นับว่าเป็นไอเดียบ้านที่ออกแบบได้อย่างสวยงามเรียบง่าย ให้บรรยากาศที่โปร่งสบาย เหมาะกับการสร้างบ้านในพื้นที่อากาศร้อนๆ ของเมืองไทยได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

ที่มา: trendir

ออกแบบ: TWS & Partners

ถ่ายภาพ: Fernando Gomulya

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?