สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ตกแต่งดิบ เท่ ด้วยผนังปูนเปลือยดีไซน์ทันสมัย ครบครันทุกพื้นที่ใช้สอยทั้งภายในและภายนอก บนเนื้อที่ขนาด 8×8 เมตรา ผลงานการออกแบบจากคุณ Eve Mali เราไปติดตามกันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านยกพื้นสูงชั้นเดียว โครงสร้างซีเมนต์ตกแต่งดีไซน์ปูนเปลือย ลงตัวไปกับผนังลายอิฐโชว์แนว ตัดกับกรอบหน้าต่างอลูมิเนียมและโครงหลังคาเหล็กสีดำ ผสมผสานกันได้อย่างเป็นธรรมชาติ หลังคามุงเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน กรุไม้เทียมสีเข้มตกแต่งเพิ่มดีเทล ให้เสน่ห์ความสวยงามแบบทันสมัย

 

บริเวณหน้าบ้านก่อเฉลียงปูนขนาดพอเหมาะ ล้อมรั้วเหล็กสีดำ พื้นปูกระเบื้องสีส้มอ่อน พร้อมมุงหลังคากันสาดป้องกันแดดและฝน จัดเป็นพื้นที่พักผ่อนนอกบ้าน ชมวิวทิวทัศน์และรับวิวธรรมชาติ ประดับด้วยต้นไม้กระถางเพิ่มความมีชีวิตชีวาและความสดชื่น

 

ภายในตกแต่งสไตล์ลอฟท์ ผนังยังคงไว้ด้วยการตกแต่งแบบปูนเปลือย เพิ่มมิติและความเท่ด้วยผนังอิฐเซาะร่องโทนสีธรรมชาติ ปูพื้นกระเบื้องลายไม้ ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีพื้น และโซฟาเบาะหนังแนวเรโทรดูกลมกลืนไปกับดีไซน์ของบ้าน

 

พื้นที่ใช้งานทั้งหมดจะแบ่งออกเป็นสองส่วน คือ ส่วนของมุมนั่งเล่น และมุมทำครัวแบบเปิด ในส่วนของมุมทำครัวจะเน้นการตกแต่งด้วยปูนเปลือยทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นผนัง หรือเคาน์เตอร์ครัว ลงตัวไปกับชั้นวางของไม้และโต๊ะรับประทานอาหารวัสดุไม้ พร้อมโคมไฟดีไซน์โมเดิร์นประกายแสงสีส้มสลัว เพิ่มความอบอุ่นให้กับพื้นที่ใช้งานภายใน

 

ห้องน้ำ ผนังส่วนบนกรุกระเบื้องสีขาวเล่นลวดลายด้วยกระเบื้องลายตารางและกระเบื้องลายโบราณดีไซน์แปลกตา ผนังส่วนล่างและพื้นปูกระเบื้องลายหินสีน้ำตาลเข้ม เพื่อให้ง่ายต่อการดูแลทำความสะอาด และมีการจัดสรรพื้นที่ใช้งานออกเป็นสัดส่วน ช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการใช้งาน

 

บ้านชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น และเฉลียงหน้าบ้าน มีพื้นที่ใช้สอยราว 64 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 700,000+ บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบแบบบ้านหลังนี้ ก็สามารถนำไปปรับใช้กันได้เลยนะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Eve Mali

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)