กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามี แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ มาฝากชาวเว็บทุกท่าน บ้านขนาดกะทัดรัด กว้าง 13.3 เมตร ลึก 9 เมตร โครงสร้างเรียบง่ายแต่ดูเข้ากับยุคสมัย พร้อมการตกแต่งที่ดูลงตัวไปกับธรรมชาติ เป็นหนึ่งในผลงานการออกแบบจาก Thaidrawing ลองไปชมกันเลยค่ะ

MBP-0012 บ้านชั้นเดียวยกพื้นต่ำ มีใต้ถุนโล่งสำหรับระบายความร้อนจากตัวบ้าน โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ตกแต่งดีไซน์ปูนเปลือยทั้งหลัง ลงตัวไปกับหน้าต่างกระจกวงกบไม้ และพื้นเฉลียงบุไม้ หลังคามุงเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน ให้รูปลักษณ์ที่ดูเข้ากับยุคสมัย เผยเสน่ห์บ้านลอฟท์สวยดิบ

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงโอบรอบตัวบ้าน ปูพื้นด้วยวัสดุไม้เนื้อแข็งสีเข้ม ปกคลุมด้วยหลังคากันสาดโครงเหล็ก ปิดทับด้วยแผ่นโปร่งแสง ช่วยป้องกันแดดและฝยซัดสาดเข้าไปยังตัวบ้าน

 

นอกจากนี้ พื้นที่ส่วนหนึ่งตรงเฉลียง มีการก่อสร้างม้านั่งยึดผนังรูปตัวแอล โครงเหล็กกรุไม้ พร้อมพนักพิงเพิ่มความสบาย เป็นอีกหนึ่งพื้นที่พักผ่อนรับบรรยากาศธรรมชาตินอกบ้าน รวมถึงในบ้านเองก็ยังสามารถรับลมจากภายนอกได้อย่างเต็มพิกัด ผ่านหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ที่ติดตั้งไว้โดยรอบ

 

ในส่วนของแปลนภายใน จากทางเข้าจะพบกับห้องโถงกลาง จัดแบ่งเป็นมุมนั่งเล่น มุมรับประทานอาหาร ด้านซ้ายมือเป็นห้องครัวและห้องนอนเล็ก ส่วนด้านซ้ายมือเป็นห้องนอนใหญ่ พร้อมตู้เสื้อผ้าแบบวอล์คอิน

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว และเฉลียงนอกบ้าน มีพื้นที่ใช้สอยราว 119.70 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 086-834-4021 คุณชลอ

Line : Openhomeplan

Website : Thaidrawing

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)