สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกคน วันนี้พวกเราจะพาไปชม บ้านสวนสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ จาก คุณ Prom Duangkai กันค่ะ ซึ่งบอกเลยว่าใครที่มองหาทั้งแนวทางในการจัดสวน และไอเดียบ้านสไตล์ลอฟท์ ต้องชื่นชอบแน่นอน

สำหรับการออกแบบจะเป็นตามฉบับโมเดิร์นลอฟท์ โดยจะใช้ผนังปูนเปลือยขัดมันเป็นส่วนใหญ่ นอกจากนั้นแล้วยังมีการโชว์โครงสร้างเหล็กสีดำบริเวณหน้าบ้าน เพื่อช่วยเพิ่มลุคที่ดูแข็งแกร่ง เท่ และมีความเป็นอินดัสเทรียลมากขึ้น

 

ไม่เพียงเท่านั้นตัวบ้านยังให้ความรู้สึกเหมือนเป็นบ้านแฝด โดยจะดีไซน์ให้พื้นที่ตรงกลางเป็นชานสำหรับนั่งชิล พร้อมปลูกต้นไม้ไว้ ส่วนหลังคาที่เลือกใช้เป็นทรงเพิงหมาแหงนที่หันหน้าเข้าหากัน ทำให้ตัวบ้านมีความโดดเด่นกว่าเดิม

 

บรรยากาศสวนรอบบ้าน

นอกจากการเลือกใช้บ้านสไตล์ลอฟท์แล้ว การจัดสวนรอบๆ บ้านก็ถือเป็นจุดเด่นของบ้านหลังนี้ สังเกตได้จากการเลือกพันธุ์ไม้นานาชนิด ทั้งแบบพุ่มเตี้ย และแบบไม้ยืนต้น

 

ส่วนการเลือกใช้ไม้ยืนต้นตรงพื้นที่ตรงกลางบ้านก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจ ที่จะช่วยเพิ่มความร่มรื่น และไม่ต้องตัดต้นไม้เก่าออกไปอีกด้วย

 

บริเวณทางเดินรอบบ้านก็มีทางเดินหิน เหมาะสำหรับการออกมาชมไม้ระหว่าง สร้างความเพลิดเพลินไม่น้อย

 

การตกแต่งภายในบ้าน

เมื่อเข้ามาในบ้านจะได้บรรยากาศที่อบอุ่นมากขึ้น ซึ่งจะใช้ความอบอุ่นจากสีอิฐเข้ามาตัดกับความแข็งทื่อของปูนเปลือย นอกจากนั้นแล้วพื้นห้องก็มีการเลือกใช้เป็นพื้นไม้ลามิเนตขัดเงาสวยงาม

 

ห้องครัวให้ความรู้สึกผ่อนคลายเรียบง่าย โดยจะเลือกใช้วัสดุไม้ ให้ตัดกับโทนสีขาวของวัสดุท็อปเคาน์เตอร์ เรียกว่าเข้ากันอย่างลงตัว ส่วนหน้าต่างก็ให้ความโมเดิร์นมากขึ้น และช่วยให้แสงธรรมชาติเข้ามาได้เต็มที่

 

ห้องนอนยังคงคอนเซปต์เดิม คือเน้นเป็นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ และเลือกใช้วัสดุไม้สีอ่อนลงมา ทำให้ห้องนอนดูมีความนุ่มนวล น่าพักผ่อนมากขึ้น

 

พื้นที่สุดท้ายจะเป็นห้องน้ำของบ้าน โดยจะแตกต่างออกไปจากดีไซน์ห้องอื่นๆ และเน้นเป็นโทนสีขาวดำ พร้อมกระเบื้องลายไม้แทน อีกทั้งมีการใช้ระยะพื้นถึงฝ้าที่ค่อนข้างสูง จึงทำให้น้ำมีความโปร่งโล่งแม้จะเป็นพื้นที่ขนาดเล็ก

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับบ้านสวนหลังนี้ เรียกว่าจัดเต็มในแบบฉบับสไตล์ลอฟท์ พร้อมสวนสวยรอบๆ อีกด้วย หวังว่าจะเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างบ้าน หรือจัดสวนนะคะ แล้วพบกันใหม่บทความหน้าค่ะ ^^

ที่มา : prom.duangkai

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?