ไอเดียที่จะนำมาฝากให้กับเพื่อนๆ ครั้งนี้ ในบ้าน ขอบอกเลยว่ากำลังเป็นที่ถูกใจของชาวไทยไม่น้อย คือการตกแต่งภายใน ด้วยสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ มีการผสมเอาวัสดุจากไม้ เหล็ก อิฐ คอนกรีต และพรรณไม้เข้ามาช่วย พบได้ประปรายตามร้านกาแฟ ร้านค้า คาเฟ่ต่างๆ จะมีไอเดียอะไรรอเราอยู่นั้น ไปรับชมรายละเอียดพร้อมกันเลยครับ

 

บ้านหลังนี้อยู่ที่เวียดนาม เป็นผลงานการรีโนเวทของ Global Architects & Associates ด้วยที่เป็นบ้านแบบทาวน์เฮาท์ มีสองชั้นขนาดพื้นที่ใช้สอยภายในเพียง 46 ตร.ม. ได้ออกแบบหน้าบ้านแบบมินิมอล โทนสีขาวล้วนจากฉากอาคารที่ตกแต่งด้วยผนังไม้ ตีเป็นช่องลม เว้นจังหวะสวยงาม

 

มีพื้นที่พักผ่อนขนาดใหญ่ โถงทานอาหาร ครัว โดยมีเพียง 1 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และพื้นที่สำหรับจอดรถในบ้านจำนวน 1 คัน

.

 

ภายในนั้นออกแบบให้ห้องโถงเป็นส่วนพักผ่อน ดีไซน์สเปซที่โล่ง เล่นระดับ ดูแปลกตา และยังช่วยในการแชร์อากาศภายในบ้านให้ไหลเวียนอีกด้วย บรรยากาศที่เรียบง่ายจากพื้นปูนขัดมัน ตกแต่งสลับไปกับผนังสีขาว และใช้เฟอร์นิเจอร์สมัยใหม่ ที่มีโลหะผสม ดูแล้วผ่อนคลายเป็นที่สุด

 

ในที่นี้ยังมีไอเดียการนำต้นไม้เข้ามาปลูกภายในบ้าน โดยเว้นพื้นที่ในชั้นล่าง ทำเป็นส่วนพักผ่อนกึ่งกลางแจ้งไปในตัว ตกแต่งวัสดุหลากหลาย ในสไตล์ดิบๆ อาร์ตๆ

 

ส่วนหลังคานั้น ใช้ทรงเพิงหมาแหงาน ที่มีไฮไลท์ด้วยการทำเป็นช่องแสง Sky light นำแสงจากธรรมชาติเข้ามาช่วยให้ความสว่างแก่พื้นที่ภายในบ้าน

 

ส่วนสุดท้ายเป็นส่วนของห้องนอน ที่เน้นความเรียบง่ายเป็นหลัก คุมโทนสีขาวสว่าง ให้บรรยากาศที่อยู่สบาย เฟอร์นิเจอร์น้อยๆ แบบมินิมอล รองรับการพักผ่อนเอาไว้

 

เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ กับแบบตกแต่งภายในในครั้งนี้ ไอเดียดีๆ บนวัสดุที่คุ้นตา หาง่ายในบ้านเรา หวังว่าจะกระตุ้นไอเดียของเพื่อนๆได้ไม่น้อย เชิญนำไปต่อยอดกันได้เลยครับ

ที่มา : Global Architects & Associates

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...