สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ เน้นโครงสร้างเปิดเปลือย ตกแต่งร่วมกับเส้นสายทันสมัย ดูเรียบง่ายและสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ มาพร้อมสวนสีเขียวโอบล้อมรอบบ้าน เป็นหนึ่งในโครงการจาก The Ranch Mine ลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้มีชื่อว่า Link ตั้งอยู่ในเมืองฟีนิกซ์ รัฐแอริโซนา ประเทศสหรัฐอเมริกา เริ่มจากการตกแต่งภายนอก ผนังตกแต่งสไตล์ปูนเปลือย ประกอบเข้ากับตัวบ้านสีขาวตัดดำเรียบง่าย แต่ก็โดดเด่นท่ามกลางผืนหญ้าสีเขียวสด

 

ความร่มรื่นมีอยู่ทั่วบริเวณพื้นที่อยู่อาศัย ก่อเกิดเป็นบรรยากาศสดชื่น ดึงดูดความเป็นธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้านได้อย่างสูงสุด

 

ผนังฝั่งหนึ่งถูกแทนที่ด้วยหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ มีความสูงและกว้างยาวตั้งแต่เพดานจรดพื้น เปิดโล่งมองเห็นวิวจากภายนอกได้อย่างถนัดตา อีกทั้งยังเป็นการเปิดรับแสงแดดและลมเย็นจากธรรมชาติเข้ามาสู่ตัวบ้านได้อย่างทั่วถึง

.

 

ความพิเศษอีกอย่างหนึ่งคือ ตรงส่วนใจกลางของบ้าน มีสนามหญ้าผืนใหญ่ ประดับด้านข้างสนามด้วยหินก้อนเล็กโรยอยู่โดยรอบ มาพร้อมต้นไม้สูงใหญ่ให้ร่มเงาและความมีชีวิตชีวา

 

ด้านนอกจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้สำหรับนั่งพักผ่อน หรือจิบเครื่องดื่มรับลมเย็นระหว่างวัน

 

สำหรับการตกแต่งภายใน พื้นเปลือยขัดเงา ตัดกับผนังและเพดานกรุด้วยวัสดุไม้สีอ่อน สะท้อนกับแสงแดดเกิดเป็นโทนสีที่ให้ความอบอุ่น สร้างบรรยากาศผ่อนคลายให้กับผู้พักอาศัย

 

นอกจากความสวยงามแล้ว ห้องรับแขกแห่งนี้ ยังมีการจัดสรรพื้นที่ใช้งานได้อย่างลงตัว ประกอบไปด้วยมุมนั่งเล่น มุมรับประทานอาหาร และมุมครัวแบบเปิด แบ่งไปตามขนาดพื้นที่ความยาวของบ้าน

 

ห้องครัวติดตั้งชุดครัวบิวท์อินสีขาวและเคาน์เตอร์บาร์สีขาวปิดทับด้วยท็อปสีดำ พร้อมประดับด้วยโคมไฟแขวนดีไซน์ทันสมัย ที่ให้ทั้งความสว่างและเพิ่มดีเทลช่วยให้พื้นที่ใช้งานดูมีลูกเล่นมากขึ้น

 

ห้องน้ำสีขาวสะอาดตา กรุกระเบื้องเล่นลวดลายเล็กน้อย นอกจากนี้ยังได้ติดตั้งกระจกบานใหญ่ที่ช่วยให้ห้องสว่าง และสร้างมุมมองใหม่ที่ทำให้ห้องน้ำขนาดกลางดูกว้างใหญ่มากขึ้น

.

 

อีกหนึ่งข้อดีของบ้านหลังนี้คือ ตัวบ้านได้รับการออกแบบมาด้วยดีไซน์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทั้งมีการติดตั้งแผงโซลาร์ การเลือกใช้หลอดไฟ  LED และโครงสร้างส่วนอื่นๆ ของบ้านที่ช่วยในเรื่องของการประหยัดพลังงานได้เป็นอย่างดี

 

บ้านหลังนี้ถือว่าได้รับการออกแบบได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของดีไซน์ที่ดูโดดเด่น เรื่องของการประหยัดพลังงาน ตลอดจนการออกแบบที่ให้ความเป็นส่วนตัวสูง หวังว่าแบบบ้านหลังนี้จะเป็นที่ชื่นชอบของเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่านะคะ

ที่มา : theranchmine

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)