เมืองไทยเป็นประเทศที่มีอากาศร้อนทั้งปีจึงทำให้การออกแบบสร้างบ้านจำเป็นต้องคำนึงถึงเรื่องนี้เป็นพิเศษ

และวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านยกใต้ถุนสูงสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ เป็นบ้านที่ตกแต่งอย่างทันสมัยโดยเน้นงานปูนเปลือย ผสมผสานไปกับรูปทรงดีไซน์แบบบ้านไทยสมัยก่อน เข้ากับสภาพอากาศเมืองไทยได้เป็นอย่างดี ผลงานจาก Strong Land ลองมาชมกันเลยครับ

 

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านสองชั้นที่ถูกออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น ตัวบ้านมีใต้ถุนที่ยกขึ้นสูงเหมือนทรงบ้านไทยโบราณ การตกแต่งตัวบ้านได้เน้นกลิ่นอายแบบลอฟท์ด้วยผนังปูนเปลือยและโครงเหล็ก หลังคาบ้านใช้ดีไซน์ที่เรียบง่ายด้วยทรงจั่วพร้อมมุงด้วยกระเบื้องลอน

 

บริเวณใต้ถุนของบ้านถูกออกแบบกว้างและโปร่งโล่งเป็นพิเศษ จึงทำให้พื้นที่นี้เย็นสบาย ลมโกรกได้ตลอดวัน นอกจากนี้ยังมีการออกแบบให้มีห้องใต้ถุน จึงเป็นพื้นที่ของบ้านที่สามารถใช้งานได้หลากหลาย

 

เมื่อขึ้นมาด้านบนของตัวบ้าน เราจะพบกับพื้นที่ของระเบียงบ้านที่ออกแบบทอดยาวตลอดตัวบ้าน เป็นทางเดินสู่ห้องต่างๆ พร้อมชมทิวทัศน์ได้อย่างสะดวก

 

ภายในตัวบ้านจะเห็นได้ว่า เน้นที่ความโปร่งสบายในบรรยากาศที่อบอุ่นเป็นกันเอง ตกแต่งผนังด้วยปูนเปลือย ประตูเลือกใช้งานไม้โทนสีน้ำตาล พร้อมเพดานแบบหลุมที่มาพร้อมไฟสีวอร์มไลท์

 

สำหรับห้องน้ำ ถูกตกแต่งในสไตล์แบบรัสติก ตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องลวดลายหินธรรมชาติ ให้บรรยากาศที่เย็นสบาย ภายในห้องน้ำยังแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วนอีกด้วย

 

บ้านยกใต้ถุนสูงสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 โถงรับแขก 1 ห้องครัว 1 โถงใต้ถุนโล่งๆ งบก่อสร้างอยู่ที่ราคา 1,999,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์

เบอร์โทรศัพท์ : 087 447 3264

เว็บไซต์ : www.strongland.co.th

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?