การรีโนเวท หรือการปรับปรุงบ้านเก่า เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนอยากมีบ้านใหม่ที่มีดีไซน์ที่ทันยุคสมัย และแน่นอนว่าใันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดียการรีโนเวทบ้านเก่าสู่ “บ้านโมเดิร์นหลังใหญ่สุดหรู” เป็นบ้านสวยที่ผ่านการรีโนเวทโดย RICE Design ตั้งอยู่ที่ประเทศมาเลเซีย

Reborn House เป็นบ้านที่ถูกรีโนเวทขึ้นมาใหม่เหมือนได้เกิดใหม่สมชื่อ ก่อนอื่นเรามาชมบ้านหลังเก่ากันก่อน โดยบ้านเก่านั้นเป้นบ้านสองชั้นรูปทรงร่วมสมัย ภายนอกมีสภาพทรุดโทรมอย่างเห็นได้ชัด บริเวณรอบตัวบ้านก็ดูรกร้างน่ากลัว

 

นี่คือสภาพบ้านหลังจากที่ได้เริ่มก่อสร้างไปในระยะหนึ่งแล้ว โดยยังคงมีโครงสร้างหลักจากบ้านหลังเดิม และได้เพิ่มเติมรายละเอียดอื่นๆ ของบ้านใหม่

 

และนี่คือโฉมหน้าของบ้านที่ได้ผ่านการรีโนเวทเสร็จสิ้นมาแล้ว ซึ่งแตกต่างจากบ้านเก่าโดยสิ้นเชิง จากบ้านเก่าสุดโทรม กลายมาเป็นบ้านโมเดิร์นหลังใหม่สสุดหรูหรา

 

ด้านการออกแบบดีไซน์นั้น ตัวบ้านมีขนาดสองชั้น มีดีไซน์ในแบบโมเดิร์นสี่เหลี่ยมทอดตัวแบบแนวยาว ภายนอกตกแต่งในโทนสีขาว ผสานโทนสีเข้มอย่างสีน้ำตาล

 

บริเวณด้านข้างของตัวบ้านถูกออกแบบให้มีสระว่ายน้ำส่วนตัว ซึ่งมีขนาดใหญ่พอสมควร พร้อมกับพื้นที่โดยรอบสระที่สามารถจัดเป็นมุมพักผ่อนกลางแจ้งได้เป็นอย่างดี

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน ภายในห้องนี้เป็นห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ กลางห้องเป็นมุมความบันเทิงที่มีเฟอร์นิเจอร์ครบครัน ด้านข้างมีพื้นที่โปร่งพร้อมกับหน้าต่างทรงกลมขนาดใหญ่

 

บริเวณนี้เป็นห้องรับประทานอาหาร ซึ่งมีพื้นที่กว้างขวาง ตรงกลางตกแต่งด้วยชุดโต๊ะอาหารขนาดใหญ่ที่มีดีไซน์เป็นงานไม้แบบธรรมชาติ

 

ใกล้กันเป็นพื้นที่ห้องครัวที่มีพื้นที่ใช้สอยใหญ่ไม่แพ้กัน ภายในห้องครัวถูกตกแต่งในแบบโมเดิร์น จึงมีเคาน์เตอร์ครัวและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบทุกฟังก์ชัน

 

ทางด้านห้องน้ำถูกตกแต่งอย่างเรียบง่าย แต่ให้บรรยากาศดมเดิร์นที่ผ่อนคลายและเป็นส่วนตัว พร้อมกับแบ่งพื้นที่ใช้สอยอย่างเป็นสัดส่วน

 

สำหรับห้องนอนของบ้านหลังนี้มีอยู่หลายห้องด้วยกัน โดยในตัวอย่างของห้องนี้จะเป็นห้องขนาดสองเตียง ซึ่งเป้นเตียงขนาดคิงไซส์ แน่นอนว่าตัวห้องมีพื้นที่กว้างสุดๆ จึงเหมาะกับครอบครัวใหญ่

ที่มา : RICE Design

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?