บ้านโมเดิร์นเมดิเตอร์เรเนียน โทนสีขาวล้วน ตกแต่งในสไตล์มินิมอล ไอเดียสำหรับบ้านตากอากาศริมทะเล

พบเจอกันเป็นประจำ ครั้งนี้ ในบ้าน มีแบบ “บ้านโมเดิร์น” สวยๆ มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันอีกแล้ว เป็นบ้านตากอากาศท่ามกลางป่าเขา ชวนให้อารมณ์ได้ผ่อนคลายไปตามธรรมชาติ สวยงามด้วยรูปทรงของบ้าน ลองไปชมพร้อมๆ กันเลย

Modern Mediterranean house in seaside (7)

 

ตั้งอยู่ติดริมเขา ที่อุดมไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด ดูร่มรื่นน่าอยู่ ออกแบบให้มีสนามหญ้าขนาดกว้าง และลานโล่งรอบตัวบ้าน ตกแต่งรอบๆ ด้วยต้นเล็กใหญ่ แบบสวนป่า ดูร่มรื่น

Modern Mediterranean house in seaside (14)

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต และงานเหล็ก ออกแบบรูปทรงกล่อง แบบหลังคาทรงสแลป หรือหลังคาแบนจากงานคอนกรีต ตามคอนเซ็ปของบ้าน โทนสีขาวทั้งหลัง มาพร้อมเฉลียงขนาดใหญ่ เว้นเป็นลานกิจกรรม และช่วยเสริมให้มีมิติของตัวบ้านอีกด้วย

Modern Mediterranean house in seaside (10)

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จัดวางฟังก์ชันแบบสมัยใหม่ ที่ใช้ห้องโถงเป็นตัวรวมเอาฟังก์ชันไว้ทั้งหมด เพื่อการใช้งานง่าย และดูอบอุ่น ส่วนห้องนอนนั้นอยู่ชั้นที่สอง เว้นให้ชั้นล่างเป็นฟังก์ชันพื้นฐาน ที่แชร์ไปยังภายนอกอย่าง่ายดาย

Modern Mediterranean house in seaside (3)

 

ตกแต่งภายในจากผนังฉาบเรียบสีขาว และงานโชว์โครงสร้างเหล็กสีดำเล็กน้อย ให้อารมณ์ของบ้านแบบอาร์ตๆ เลือกเฟอร์นิเจอร์แบบมินอมแล จากวัสดุสมัยใหม่เข้ามาตกแต่งดูน่ารัก เสริมความสนุกสนามแก่ตัวบ้านได้ดีเยี่ยม

Modern Mediterranean house in seaside (4)

 

Advertisement

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 120 ตร.ม. แต่ใช้งบประมาณการก่อสร้างที่ 1.5 – 1.8 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) อาจจะดูแพงไปสักนิด จากการเลือกใช้วัสดุ หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบ เชิญเก็บเกี่ยวไอเดียต่างๆ ข้างต้นนี้ ไปใช้กันต่อไปได้เลยครับ ไม่มีหวง
ที่มา : Archdaily
Modern Mediterranean house in seaside (12) Modern Mediterranean house in seaside (13) Modern Mediterranean house in seaside (15) Modern Mediterranean house in seaside (16) Modern Mediterranean house in seaside (17) Modern Mediterranean house in seaside (1) Modern Mediterranean house in seaside (2) Modern Mediterranean house in seaside (5) Modern Mediterranean house in seaside (6) Modern Mediterranean house in seaside (8)Modern Mediterranean house in seaside (11)Modern Mediterranean house in seaside (9)

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...