“บ้านสไตล์โมเดิร์น” ในปัจจุบันนั้น มักจะเป็นตัวเลือกแรกๆ ที่ถูกมองหา สำหรับผู้ที่ต้องการบ้านหลังแรก ครั้งนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านขนาดเล็กๆ ตกแต่งสวยงาม มาฝากให้เพื่อนๆ ได้รับชม ว่าแต่ จะมีไอเดียหรือการตกแต่งอย่างไรบ้างนั้น เชิญรับชมไปพร้อมๆ กันเลย

Modern minimal House Shades of gray (11)

ตัวบ้านที่มีขนาดเล็กๆ ออกแบบด้วยโครงสร้างคอนกรีตรูปทรงแบบสมัยใหม่ จับคู่กับหลังคาเพิงหมาแหงน ลาดเอียงเก๋ๆ ดูมีสไตล์ ตกแต่งผนังไม้สีเทาเข้ม ดูเหมือนปูนเปลือย ได้ความภูมิฐาน ที่คนไทยต้องการ และกระจกบานใหญ่เป็นตัวแบรคให้บ้านดูสวยงามมากขึ้น

Modern minimal House Shades of gray (12)

ภายนอกนั้นออกแบบให้มีสนามหญ้า บนเนินหญ้าเตี้ยๆ ถึงว่าเป็นลานรองรับกิจกรรมได้เล็กๆ น้อยๆ ตกแต่งรอบๆ บ้านด้วยไม้ยืนต้น สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่น เน้นย้ำให้ตัวบ้านนั้นน่าอยู่มากขึ้น

Modern minimal House Shades of gray (1)

แปลนภายในออกแบบให้เป็นบ้านที่มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ห้องงาน และโถงรับแขกร่วมกับพื้นที่พักผ่อน เต็มอิ่มกับฟังก์ชันพื้นฐานครบครัน

Modern minimal House Shades of gray (4)

ตกแต่งภายในแบบมินิมอล ทูโทน ด้วยงานโชว์โครงสร้างไม้ สลับไปกับผนังฉาบเรียบสีขาว ดูเรียบง่าย สบายตา พร้อมสเปซที่แปลกตา ช่วยให้ภายในนั้น น่าอยู่มากขึ้น

Modern minimal House Shades of gray (8)

บ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ฝช้สอยที่ 164 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้างที่ 1.8 – 2.2 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) เพื่อนๆ สามารถรับชมไอเดียตกแต่งภายในอื่นๆ เพื่อนำมาเสริมแก่ตัวบ้านหลังนี้ได้เช่นกันที่ Naibann.com
ที่มา : Designboom

Modern minimal House Shades of gray (6) Modern minimal House Shades of gray (7) Modern minimal House Shades of gray (9) Modern minimal House Shades of gray (10) Modern minimal House Shades of gray (2) Modern minimal House Shades of gray (3) Modern minimal House Shades of gray (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...