กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ คราวนี้เราลองไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ออกแบบในดีไซน์ทันสมัยแบบไทย เน้นการตกแต่งเรียบง่ายในโทนสีพื้น ภายในโปร่งโล่งน่าพักผ่อน พร้อมพื้นที่ใช้สอยอเนกประสงค์นอกบ้าน ก่อสร้างที่ ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา เราลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการก่อสร้างจาก Bun Home Design&Building ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ตัวบ้านก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยโทนสีขาว เพิ่มลูกเล่นด้วยตัวเสากรุกระเบื้องหินเทียมสีเทา มุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน นอกบ้านล้อมรอบด้วยรั้วปูนดูเป็นสัดส่วน และมีพื้นที่โล่งกว้างสำหรับจอดรถและใช้งานอเนกประสงค์

 

หน้าบ้านมีเฉลียงแนวยาว สามารถจัดวางเก้าอี้ไว้นั่งเล่นรับลมเย็นนอกบ้านได้

 

ในส่วนของการตกแต่งภายใน เน้นใช้โทนสีสว่างสบายตา ผนังแต่งแต้มด้วยสีเขียวอ่อน ปูพื้นกระเบื้องสีขาวลายหิน เป็นโทนสีเย็นที่ช่วยปรับให้ห้องดูสว่างและผ่อนคลายมากขึ้น

 

ห้องครัวก็ยังคงตกแต่งด้วยโทนสีเขียวเช่นเดียวกัน เคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอลก่อชิดติดผนัง กรุแต่งด้วยกระเบื้องสีเข้ม มาพร้อมซิงค์ล้างจานและตู่เก็บของในตัว โดยมีหน้าต่างช่วยในการระบายกลิ่นและควันไม่ให้อบอวลภายในบ้าน

 

มุมเล็กๆ แต่ปลอดโปร่ง เหมาะสำหรับเป็นมุมพักผ่อนนั่งชมวิวนอกบ้าน หรือจะจัดเป็นมุมทำงานส่วนตัวสงบๆ ก็ได้เช่นกัน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องโถงกลาง ห้องทำงาน และเฉลียงนอกบ้าน หากใครชื่นชอบก็สามารถนำแบบกลับไปปรับใช้กันได้ตามสะดวกเลยนะคะ

Tel : 083-1692555, 081-9976588

Line : 081-997-6588

E-mail : Bento.kh@gmail.com

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)