ยากที่จะปฏิเสธว่าแบบบ้านโมเดิร์นนั้น จะเป็นที่สนใจของครอบครัวหลากหลาย ครั้งนี้มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง ตกแต่งได้สวยงาม ด้วยรูปทรงและวัสดุ ได้ความภูมิฐาน และความแหวกแนวแบบเต็มๆ เชิญรับชมรายละเอียดอื่นๆ ไปพร้อมๆ กันเลยครับ

Modern penthouse compact (11)

 

ดีไซน์บ้านให้ท่ามกลางเนินเขา ที่มีทุ่งหญ้าขึ้นอยู่จำนวนมาก ตกแต่งไปด้วยไม้พุ่ม ตามริมฝนัง บ้านเน้นเป็นจุดๆไป ให้เกิดไฮไลท์ของการจัดสวน ดูสวยงามแบบสวนโมเดิร์น มีต้นไม้ใหญ่เล็กน้อย พอให้ร่มเงาประปราย

Modern penthouse compact (5)

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีตและเหล็ก ออกแบบรูปทรงเรียบง่าย ใช้หลังคาทรงเพิงหมาแหงนชิ้นใหญ่ สร้างมุมมองที่ดีของบ้าน ให้เด่นชัด ผสมการตกแต่งจากไม้ และกระจกบานใหญ่เช่นกัน ดูสวยงาม สะท้อนวัสดุสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม

Modern penthouse compact (8)

 

ออกแบบให้มีเฉลียงขนาดใหญ่หน้าบ้าน โชว์โครงสร้างเหล็ก ยกพื้นพองาม ไว้พักผ่อนกันอย่างจุใจ สวยงามบนพื้นไม้ และชุดโซฟาชุดใหญ่เน้นการพักผ่อนทที่สะดวกสบาย

Modern penthouse compact (9)

 

ออกแบบภายในนั้นให้มี 2 ห้องนอน และ 2 ห้องน้ำ ใช้ห้องโถงขนาดใหญ่ รองรับแขกที่มาเยือน และแชร์ฟังก์ชันไปยังส่วนอื่นอย่างง่ายดาย

Modern penthouse compact (4)

 

ตกแต่งภายในแบบมเดิร์นมินิมอล เน้นของตกแต่งแบบโก้หรู สวยงามบนพื้นไม้ และโทนสีน้ำตาลงานไม้ตามผนังและฝ้าเพดาน สวยงาม ก่อสร้างเนียบ ตกแต่งชุดเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ ให้ความภูมิฐานได้ดีเยี่ยม สมกับบ้านที่วัยผู้ใหญ่ชื่นชอบ

Modern penthouse compact (3)

 

แบบบ้านขนาดกลางๆ อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 1.5 – 1.8 ล้านบาท เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไอเดียต่างๆ ของบ้านไปปรับใช้กันได้เลยครับ และรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆ ได้ที่ Naibann.com

ที่มา : Archdaily

Modern penthouse compact (7)

Modern penthouse compact (6) Modern penthouse compact (10) Modern penthouse compact (12) Modern penthouse compact (2) Modern penthouse compact (1) Modern penthouse compact (14) Modern penthouse compact (13)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...