กลับมาพบกับ ในบ้าน กันเป็นประจำทุกวัน ครั้งนี้เราจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์นทรงสี่เหลี่ยม รูปทรงคล้ายกับเรือดำน้ำขนาดใหญ่ พร้อมการตกแต่งภายในที่มีลูกเล่นมากมายและโทนสีที่ดูสะดุดตา ก่อสร้างขึ้นที่จังหวัดสุรินทร์ ผลงานโดย บ้านป่าตาลโมเดอเรท ลองไปชมกันดีกว่าค่ะ

แบบบ้าน MD19 ลักษณะเป็นบ้านกล่องทรงเหลี่ยม ยกพื้นสูง ภายนอกตกแต่งด้วยสีขาวเรียบง่าย แต่ก็มีการเลือกใช้แผงเหล็กสีดำขนาดใหญ่ ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับบ้าน มาพร้อมกับหวน้าต่างทรงลีโค้งมนที่ช่วยปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ภายนอกให้ดูน่าสนใจมากขึ้น

 

ภายในเป็นห้องโถงกว้าง ตกแต่งด้วยโทนสีขาว ผนังส่วนหนึ่งกรุกระเบื้องลายอิฐโชว์แนวสีขาว ตัดกับพื้นกระเบื้องลายหินอ่อน ประดับด้วยโคมไฟดีไซน์เก๋ ช่วยให้ห้องนี้ดูมีมิติมากขึ้น

 

ห้องนี้จะมีลูกเล่นอยู่ตรงฝ้าเพดาน ซึ่งฝ้าเล่นระดับที่เราเห็นอยู่นี้ จะซ่อนไฟหลากหลายสีสันไว้ภายใน เมื่อเราเปิดขึ้นมามันจะสลับสับเปลี่ยนสีไปเรื่อยๆ ทำให้บ้านดูน่าค้นหา และดึงดูดสายตาเป็นอย่างยิ่ง

 

ทางเดินด้านบริเวณระเบียงหน้าบ้าน สามารถเชื่อมต่อเข้าไปยังห้องนอนขนาดเล็กด้านใน จะใช้เป็นห้องรับรองแขกก็ได้หรือจะใช้เ็นพื้นที่พักผ่อนส่วนตัวก็ดี เพราะห้องนี้เป็นทำเลที่มองเห็นทิวทัศน์นอกบ้านได้อย่างทั่วถึง

 

ห้องขนาดเล็กตกแต่งด้วยผนังด้วยสีเทอร์ควอยซ์ เป็นโทนสีให้ความรู้สึกคล้ายกับเรือดำน้ำกำลังด่ำดิ่งลงไปในน้ำลึก ประกอบกับวิวธรรมชาติด้านนอกยิ่งเพิ่มความน่าอยู่ขึ้นไปอีกเท่าตัว

 

ด้านในจะพบกับห้องทำครัวแบบเปิด ติดตั้งเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินโทนขาวดำเรียบง่าย มาพร้อมกับโต๊ะรับประทานอาหารขนาดพอเหมาะ ห้องนี้ค่อนข้างที่จะดูโปร่งสว่าง เนื่องจากเป็นห้องกว้างที่จัดวางชุดเฟอร์นิเจอร์เข้ามุม ทั้งยังมีหน้าต่างกระจกอยู่โดยรอบ ซึ่งมันช่วยให้แสงและอากาศถ่ายเทได้สะดวก และทำให้ห้องดูไม่อึดอัดคับแคบจนเกินไป

 

สำหรับการตกแต่งหองน้ำ ผนังกั้นแบ่งเลือกใช้เป็นกระจกใส ตกแต่งร่วมกับผนังกระเบื้องสีขาวมีลวดลายเพียงเล็กน้อย ทำให้ห้องน้ำแห่งนี้ดูหรูหราน่าใช้งานมากขึ้น รวมไปถึงการติดตั้งทีวีเพื่อให้ผู้ใช้งานได้ผ่อนคลายและเพลิดเพลินไปกับการอาบน้ำได้อย่างเต็มที่

 

ห้องนอนแต่งแต้มด้วยสีขาวเรียบง่าย แต่ก็ยังให้ดีไซน์ที่ดูทันสมัยด้วยชุดเตียงนอนสีเทาทรงเหลี่ยมสุดเก๋ ที่มาพร้อมกับฟังก์ชันใช้งานแบบครบครัน

 

สำหรับพื้นที่พักผ่อนนอกบ้าน ทางเดินริมระเบียงจัดวางโต๊ะเก้าอี้ขนาดเล็กไว้ สำหรับจิบกาแฟยามรับบรรยากาศสดชื่นยามเช้า

 

นอกจากระเบียงพักผ่อนนอกบ้านแล้ว ยังมีพื้นโล่งกว้างบนชั้นดาดฟ้าที่สามารถจัดวางเปลไว้นอนชมดาวตอนกลางคืน หรือจะจัดปาร์ตี้ท้าลมเย็นด้านบนก็ได้ เรียกว่าเป็นบ้านที่ให้ความสนุกในทุกพื้นที่เลยจริงๆ ค่ะ

 

บ้านเรือดำน้ำหลังนี้ ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ห้องครัว และห้องนั่งเล่น ก่อสร้างขึ้นที่จังหวัดสุรินทร์ เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลางไปจนถึงขนาดใหญ่ หากเพื่อนๆ สนใจลองเข้าชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

Facebook : แบบบ้านโมเดิร์น Modern-บ้านป่าตาลโมเดอเรท

Website : Plan Modern Home

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)