กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นมาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันครับ หลังนี้สวยเรียบแบบดิบๆ ออกแบบพื้นที่อย่างลงตัวและเป็นสัดส่วน ตอบโจทย์การใช้งานที่สะดวกสบายแก่สมาชิกในบ้าน ผลงานจาก Thaidrawing มีชื่อว่า แบบบ้านเกษตรโมเดิร์นไทรงาม ลองมาชมกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้นต่ำ ผนังภายนอกแต่งด้วยปูนเปลือยขัดมัน หลังคาเลือกใช้ทรงเพิงหมาแหงนที่มีส่วนช่วยในเรื่องของการระบายน้ำฝน ด้านหน้ามีเฉลียงพักผ่อนใต้ชายคา จัดเป็นพื้นที่รับแขก สามารถนั่งพูดคุยกันบริเวณนี้ได้สบายๆ หรือถ้าสร้างไว้ใกล้กับวิวธรรมชาติ ก็จะเป็นจุดพักผ่อนที่เยี่ยมสุดๆ

 

เสริมดีเทลงานไม้บริเวณผนังส่วนบนติดหลังคา เติมความเป็นธรรมชาติให้บ้านไม่ดูดิบจนเกินไป

 

พื้นที่ด้านหลังยังเฉลียงและประตูทางออกอีกทางหนึ่งด้วย

 

การออกแบบภายในมีความเรียบง่ายเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยมีทั้งพื้นที่ส่วนตัวและได้ใช้เวลาร่วมกันด้วย ซึ่งองค์ประกอบแบบนี้ถูกจัดสรรไว้อย่างกะทัดรัด เมื่อเดินผ่านเฉลียงเข้ามาจะพบกับห้องโถงที่จัดเป็นโซนนั่งเล่น/รับแขกในตัว จากจุดนี้จะเชื่อมไปยังห้องนอน ห้องน้ำ และห้องครัว สามารถเดินไปยังจุดต่างๆ ของบ้านได้อย่างง่ายดาย

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 115 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะอยู่ที่ 1.4 – 1.6 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่งเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมหรือต้องการสั่งซื้อแบบบ้านนี้ คลิกดูรายละเอียดได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : แบบบ้านเกษตรโมเดิร์นไทรงาม

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ