สวัสดีครับ เพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกคน วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านรูปทรงทันสมัย ที่ถูกออกแบบมาอย่างเรียบง่ายแต่ให้ความสวยงามด้วยรูปแบบที่เน้นความดิบเปลือยในรูปแบบโครงสร้าง แต่แฝงไปด้วยการตกแต่งที่ดูสดใสมีชีวิตชีวา พร้อมกับพื้นที่สีเขียวสบายตารอบตัวบ้าน ถ้าเพื่อนๆ พร้อมแล้วไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านสามชั้น ผนังปูนเปลือย หลังคาทรงแบน ส่วนหน้าของบ้าน บริเวณชั้นสอง และชั้นสาม มีพื้นที่ระเบียงยาว ตกแต่งด้วยราวกั้นเหล็กและขอบประตูระเบียงด้วยสีดำ เข้ากับผนังปูนเปลือยได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นประตูระเบียงใช้กระจกบานใสใหญ่ที่มาพร้อมผ้าม่านโทนสีฟ้า สามารถเปิดรับอากาศบริสุทธิ์และแสงแดดภายนอกสู่ภายในห้อง

 

ห้องนั่งเล่ยตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ในโทนสีน้ำตาลและสีดำ เลือกพื้นที่การจัดอย่างแต่ละชิ้นตามการใช้งานของเจ้าของบ้าน หน้าต่างกระจกบานใหญ่ที่ให้แสงธรรมชาติเพียงพอต่อการใช้งานภายในห้อง

 

ห้องโถงชั้นบนของบ้าน เน้นความโปร่ง ด้วยการติดตั้งหน้าต่างกระจกรอบบริเวณโถง เพื่อสามารถรับอากาศและแสงแดดภายนอกได้เป็นอย่างดี พื้นห้องตกแต่งด้วยลวดลายไม้สีน้ำตาลอ่อน เข้ากับบรรยากาศธรรมชาติภายนอก

.

 

บันไดที่เชื่อมไปยังชั้นบนเลือกใช้ไม้โทนสีน้ำตาลเข้ม ราวกั้นบันไดถูกออกแบบอย่างมีเอกลักษณ์ในลักษณะที่คล้ายกับลูกกรงขนาดใหญ่ที่สามารถปกป้องการผลัดตกจากบันได พร้อมกับเป็นของตกแต่งบ้านที่สวยงามไปในตัว

 

บริเวณห้องรับประทานอาหารเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์วัสดุหลักจากไม้ลวดลายธรรมชาติ ประดับด้วยของตกแต่งตามรสนิยมของผู้เป็นเจ้าของที่สะท้อนตัวตนได้เป็นอย่างดี

 

ห้องนั่งเล่นถูกตกแต่งด้วยสีสันที่หลากหลาย ให้ความรู้สึกสนุกสนานเหมาะกับการใช้เป็นพื้นที่ผักผ่อนและทำกิจกรรมยามว่างพร้อมกับสมาชิกในบ้าน ชุดโซฟารับแขกสีแดงสด ที่มาพร้อมกับโต๊ะรับแขกที่ตกแต่งด้วยหินธรรมชาติ สร้างจุดเด่นให้แก่ห้องได้เป็นอย่างดี

.

 

ตัวบ้านชั้นล่างเลือกใช้ผนังกระจกใสที่ช่วยสร้างบรรยากาศที่โปร่งสบาย ผสานกลมกลืนไปกับโทนสีขาวของพื้นและผนัง ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย

 

พื้นที่สีเขียวของสวนหลังบ้าน ถูกจัดเป็นสวนที่ตกแต่งด้วยพืชหลากหลายชนิด พร้อมกับโซฟาสีเทาอ่อน เป็นมุมพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติสีเขียวสร้างความสดชื่นให้แก่ผู้พักอาศัยได้เป็นอย่างดี

 

เป็นอย่างไรบ้างครับกับไอเดียบ้านผนังปูนเปลือยหลังนี้ หวังว่าคงจะเป็นไอเดียดีๆ ให้กับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาไอเดียสร้างบ้านแนวปูนเปลือยสวยๆ กันอยู่นะครับ

ที่มา: habitat-my

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?