สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ มาฝากค่ะ ดีไซน์บ้านชั้นเดียวแนวรีสอร์ท ออกแบบได้อย่างโดดเด่นลงตัว ทั้งภายนอกและภายในตกแต่งแบบปูนเปลือยดิบอาร์ต พร้อมมุมพักผ่อนรอบบ้าน ก่อสร้างขึ้นที่จังหวัดระยอง เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ Chutimadi Clearsteel เป็นบ้านชั้นเดียวหน้ากว้าง โครงสร้างคอนกรีตออกแบบในรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ปิดทับด้วยหลังคาสแลปคอนกรีต ภายนอกตกแต่งด้วยดีไซน์ปูนเปลือยขัดมัน เผยเสน่ห์ความสวยงามแบบดิบๆ แต่ก็แฝงไปด้วยความทันสมัย 

 

พื้นที่ใช้งานภายในจะแบ่งออกเป็นสองฝั่ง ส่วนมุมโล่งว่างตรงกลางปูสนามหญ้าสีเขียวชอุ่ม เพื่อช่วยดึงดูดความสดชื่นและความมีชีวิตชีวาเข้าสู่ตัวบ้าน อีกทั้งยังสามารถจัดเป็นมุมทำกิจกรรมกลางแจ้งได้ด้วยเช่นกัน

 

สำหรับมุมนี้ต่อเติมโครงเหล็กเพิ่มออกมาจากตัวบ้าน มีพื้นที่กว้างขวางรอบข้างเปิดโล่ง จัดเป็นอีกหนึ่งพื้นที่พักผ่อนสำหรับคนในครอบครัวและใช้เป็นพื้นที่สังสรรค์ในช่วงวันหยุดเทศกาลด้วยเช่นกัน

 

อีกมุมหนึ่งจะมีโซนทำครัวเปิด เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบทำอาหารไทย การตกแต่งยังคงไว้ด้วยผนังปูนเปลือย เคาน์เตอร์ครัวตัวแอลก่อชิดติดผนังปูท็อปสีดำ พร้อมทั้งจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ำม้ไว้เป็นมุมรับประทานอาหาร

 

ในส่วนของการตกแต่งภายใน ห้องขนาดกลางตกแต่งสไตล์ลอฟท์ ผนังปูนเปลือยขัดมันลงตัวไปกับพื้นไม้สีอ่อน ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีพื้น ช่วยขับให้บรรยากาศภายในห้องดูเงียบสงบและผ่อนคลาย

 

ห้องนี้ก็ตกแต่งด้วยสไตล์ลอฟท์ ในขณะเดียวกันก็มีหน้าต่างกระจกช่วยในการระบายแสงแดดและเปิดให้อากาศถ่ายเทได้ตลอดวัน ช่วยให้ห้องดูปลอดโปร่งและเย็นสบายมากขึ้น

 

บริเวณหน้าบ้านจัดวางโซฟาไว้เป็นมุมพักผ่อนรับลมเย็นๆ จาธรรมชาติ พร้อมชมวิวทิวทัศน์รอบทิศ

 

และนี่ก็เป็นบ้านอีกหนึ่งหลังที่ออกแบบได้อย่างครบถ้วนลงตัว แถมยังมีมุมพักผ่อนรับลมรอบบ้าน ในส่วนของกงบประมาณที่ใช้ก็อยู่ราวๆ 2,000,000 บาท (ที่ดินอีก 1,000,0000 บาท) หวังว่าแบบบ้านหลังนี้จะเป็นไอเดียดีๆ ให้กับชาวเว็บทุกท่านนะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Chutimadi Clearsteel

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)