กลับมาพบกับ ในบ้าน อีกเช่นเคยนะคะ ครั้งนี้เรามาพร้อมกับ บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ซึ่งเป็นบ้านจาก โครงการบ้านอยู่สบาย 11 ดิ เออร์บาโน ก่อสร้างขึ้นที่ ตำบลหนองบัวศาลา อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา เราไปติดตามรายละเอียดกันเลยค่ะ

แบบบ้านคาเปลล่า ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตแบบคนเมือง เริ่มจากโครงสร้างภายนอกที่มีการก่ออิฐฉาบปูน แต่งแต้มด้วยโทนสีขาวและเทา ตัดกับกรอบประตูและหน้าต่างสีดำ ปกคลุมด้วยหลังคาทรงปั้นหยาสีสว่าง โดยรวมเป็นการตกแต่งที่ดูสวยงาม ทันสมัยเหมาะกับสไตล์คนรุ่นใหม่เป็นอย่างยิ่ง

 

ภายในตกแต่งด้วยโทนสีขาวสว่าง ปูพื้นด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้ ช่วยเพิ่มมิติให้ห้องดูกว้างขวางมากขึ้น โดยห้องโถงกลางแห่งนี้จะแบ่งออกเป็นสัดส่วนได้แก่ มุมนั่งเล่นที่อยู่บริเวณประตูทางเข้า มุมรับประทานอาหาร และมุมทำครัวด้านใน

 

เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ส่วนใหญ่เน้นการคุมโทนด้วยสีขาวและสีดำ สะท้อนการตกแต่งแบบเรียบง่าย สไตล์โมเดิร์น

 

ห้องโถงดูโปร่งโล่งสบาย ซึ่งนอกจากจะมีความสว่างจากสีขาวของผนังบ้านแล้ว ยังมีแสงแดดจากภายนอกที่ส่องผ่านเข้ามา ช่วยให้บ้านดูสว่างมากขึ้นอีกเท่าตัว

 

ในส่วนของห้องน้ำ ผนังและพื้นปูกระเบื้องโทนสีเดียวกัน เพิ่มดีเทลด้วยกระเบื้องผิวสีดำเงาและลวดลายโมเสค และมีการจัดแบ่งพื้นที่ใช้งานได้อย่างเป็นสัดส่วน

.

 

สำหรับพื้นที่พักผ่อนส่วนตัว ห้องแต่ละห้องจะมีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป บางห้องติดวอลเปเปอร์ลวดลายส่วนงาม ส่วนบางห้องเน้นการตกแต่งเรียบง่ายด้วยผนังสีขาวเปล่าๆ แต่สำหรับห้องนอนใหญ่จะมีตู้เสื้อผ้าวอล์คอินและห้องน้ำในตัว

.

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยราว 169 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น และพื้นที่จอดรถจำนวน 2 คัน หากใครสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

ที่มา : u-sabai

Tel :  084-2329380, 044-926775, 099-2642446

E-mail : u-sabai@hotmail.com

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)