พบกันเป็นประจำเช่นเคยกับ ในบ้าน ครั้งนี้เราจะพาไปชม แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบจากคุณ Tanet Panithanmunkong ตกแต่งด้วยโทนสีส้มสดใส สวยงามลงตัวทุกมุมมอง พร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครันทั้งภายนอกและภายใน จะโดดเด่นและน่าอยู่ขนาดไหน ต้องลองไปชมกันค่ะ

แบบบ้านหลังนี้ มีลักษณะเป็นบ้านยกพื้นต่ำ ผนังก่ออิฐฉาบปูนตกแต่งด้วยโดนสีเทา เพิ่มลูกเล่นด้วยเสาอิฐโชว์แนว และแผงเหล็กสีส้มดูสวยงามสดใส โครงสร้างทรงเหลี่ยมโดดเด่น มุงหลังคาทรงเพิงหมาแหงน เติมเต็มสีสันด้วยเชิงชายสีส้มสว่าง

 

พื้นที่ว่างด้านข้างเทราดด้วยคอนกรีต เพิ่มความสะดวกให้รถยนต์สามารถขับเข้าจอดได้ง่ายมากขึ้น อีกทั้งยังใช้เป็นลางทำกิจกรรมกลางแจ้งไปในตัว

 

บริเวณหน้าบ้านมีสนามหญ้าขนาดพอเหมาะ ประดับด้วยดอกไม้สีสวยและต้นไม้สูงใหญ่ พร้อมจัดวางเก้าอี้และโตณะกาแฟไว้เป็นมถมนั่งเล่นพักผ่อน ภายใต้ร่มเงาจากธรรมชาติ

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยโดยรวม 120 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องโถงกลาง ห้องซักล้าง และเฉลียงหน้าบ้าน หากชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบ สามารถนำแบบกลับไปปรับใช้ได้ตามสะดวกเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Tanet Panithanmunkong

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)