พบกันเป็นประจำทุกวันกับ ในบ้าน วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น โทนสีเรียบง่ายผสมผสานกับดีไซน์ทันสมัย สวยงามโดดเด่นท่ามกลางต้นไม้ใบหญ้าสีเขียว มาพร้อมแปลนภายใน เป็นแบบบ้านตัวอย่างจากประเทศฟิลิปินส์ เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นต่ำ ผนังภายนอกก่ออิฐฉาบปูน แต่งแต้มด้วยโทนสีครามตัดขาว ตัวเสากรุกระเบื้องหินทรายโทนสีเทาอ่อน ส่วนหลังคาออกแบบเป็นแนวราบต่างเล่นระดับ มาพร้อมกับพื้นที่ใช้สอยชั้นดาดฟ้า เป็นดีไซน์ที่สะดุดตาตั้งแต่แรกเห็น และก็ใช้งานเป็นพื้นที่พักผ่อนได้ด้วย

 

บริเวณพื้นที่กว้างหน้าบ้าน ปูสนามหญ้าสีเขียวสด ยิ่งขับให้บ้านโทนสีครามโดดเด่นขึ้นอีกเท่าตัว อีกทั้งยังช่วยเพิ่มพื้นที่ร่มรื่นและความมีชีวิตชีวาให้กับบ้าน

สำหรับแปลนภายใน จากทางเข้าจะพบกับห้องนั่งเล่น ซึ่งแบ่งเป็นมุมรับประทานอาหารอยู่ด้านใน จากห้องนี้จะมีบันไดขึ้นสู่ชั้นดาดฟ้า ฝั่งขวามือเป็นห้องนอนใหญ่พร้อมห้องน้ำในตัว และห้องนอนเล็กหนึ่งห้อง ส่วนฝั่งซ้ายมือ มีห้องครัว ห้องน้ำ ตามด้วยห้องนอนเล็ก

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยราว 102 ตารางเมตร ในขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 1.12 – 1.32 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่ง/เฟอร์นิเจอร์)  เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้นไปจนถึงครบครัวใหญ่ หากเพื่อนๆ สนใจ ลองนำแบบบ้านหลังนี้ไปปรับใช้กันได้นะคะ

ที่มา : keralahomedesignz

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)